Hội chữ thập đỏ thị xã tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022

Đăng ngày 27/12/2022

Sáng ngày 27/12, Hội Chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí: Chế Đình Sơn – Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Các đồng chí trong BCH Thị hội, lãnh đạo các ngành, đoàn thể chính trị thị xã.


Năm 2022, Hội chữ thập đỏ từ thị xã đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác cứu trợ xã hội, tiêu biểu là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã phối hợp tặng hàng trăm suất quà; Hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá hoạt động công tác xã hội đạt trên 564 triệu đồng. Để giúp ngư dân yên tâm bám biển, hạn chế rủi ro, Hội CTĐ thị xã đã phối hợp tổ chức truyền thông về sơ cấp cứu và phổ biến pháp luật cho 50 ngư dân, cấp cờ tổ quốc, túi sơ cấp và 200 bộ áo phao đa năng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng giá trị công tác phòng ngừa thảm hoạ và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai đạt trên 250 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khoẻ và hiến máu tình nguyện được quan tâm. Trong năm, vận động trên 1.200 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 568 đơn vị máu, đạt chỉ tiêu giao. Công tác vận động nguồn lực xây dựng Quỹ nhân đạo được triển khai thực hiện tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những kết quả của Hội Chữ thập đỏ thị xã và cơ sở trong công tác nhân đạo từ thiện. Đồng chí yêu cầu Hội tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới. Quan tâm đến công tác hiến máu nhân đạo, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo, từ thiện đến hội viên và nhân dân, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Trước mặt, tập trung chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, để mỗi người dân đều được đón Tết no đủ, ấm cúng.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 2 tập thể, 2 cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Ban Chấp hành Tỉnh hội cũng khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022.

Dương Tân _ Ngọc Ánh