Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 10/11/2021

Sáng ngày 10/11, Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chế Sỹ Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và gần 50 đại biểu tiêu biểu trong phong trào Chữ thập đỏ phường tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào của hội Chữ thập đỏ phường Nghi Hòa được triển khai cơ bản, đạt và vượt các chỉ tiêu. Tổ chức hội các cấp được cũng cố, kiện toàn, chất lượng phong trào ngày càng được nâng lên. Hoạt động của hội có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhu cầu thiết thực của từng đối tượng, thu hút được sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Hàng năm, Hội đều xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, chỉ đạo các chi hội khảo sát, đánh giá nhu cầu, nắm chắc các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương. Các hoạt động trợ giúp nhân đạo và công tác xã hội được chú trọng và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động được 508 triệu đồng, hỗ trợ cho hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế; Huy động được 700 triệu đồng từ con em địa phương đang lao động ở nước ngoài để hỗ trợ 7 đối tượng bị tai nạn rủi ro mất đột xuất; Phối hợp vận động, làm cầu nối để tu sửa 5 ngôi nhà và đầu tư xây mới 7 nhà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn trị giá 280…Bên cạnh đó, hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe của nhân dân, hiến máu nhân đạo tình nguyện được các cấp Hội quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề ra những phương hướng cho nhiệm kỳ mới 2021-2026 với mục tiêu với mục tiêu: Tiếp tục cũng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Hàng năm thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt và vượt chỉ tiêu thị xã đề ra; Tiếp tục duy trì thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo”; Phấn đấu 100% chi hội đạt loại khá tốt trở lên, không có chi hội kém. Hội chữ thập đỏ phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phùng Thị Quỳnh Hòe tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu 06 đại biểu đi tham dự đại hội đại biểu cấp trên./.
              Phan Thành – Tạ Nhật