Hội CCB phường Nghi Tân trao kỷ niệm chương và tổng kết công tác Hội năm 2023.

Đăng ngày 13/12/2023

Chiều ngày 13/12, Hội CCB phường Nghi Tân đã  tổ chức Trao kỷ niệm chương, Tổng kết công tác Hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện Hội CCB thị xã. Về phía địa phương có các ông: Đậu Phương Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Xuân Hoàng – Phó BT thường trực Đảng ủy phường; các Phó CT UBND, MTTQ, tổ chức đoàn thể, Bí thư, khối trưởng các khối cùng toàn thể hội viên Hội CCB phường.
Dịp này, 16 hội viên Hội CCB phường có nhiều đóng góp trong công tác phát triển Hội đã vinh dự được trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam.
Năm 2023, Hội CCB phường Nghi Tân tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Luôn đi đầu trong việc xây dựng, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân lên các cấp tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, các cuộc đối thoại. Mặc dù, tuổi cao sức yếu nhưng nhiều hội viên hiện vẫn tham gia sản xuất, kinh doanh để nâng cao đời sống. Đến nay, toàn Hội có 75 hộ khá giàu, còn 1 hộ nghèo. Song song với đó, Hội còn là cầu nối giúp trên 170 hội viên vay nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH thị xã với trên 8 tỷ đồng để phát triển sản xuất. Đối với các cuộc vận động, hội viên Hội CCB phường luôn gương mẫu đi đầu, nhất là phát huy nội lực xây dựng cơ sở hạ tầng; trong đó, có 20 hội viên đóng góp 100 triệu đồng, đặc biệt có 02 gia đình hội viên hiến một phần đất ở để mở rộng đường cua vòng trong ngõ… Năm 2023, toàn Hội có 95% gia đình hội viên đạt văn hóa…
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới.
Dịp này, UBND phường Nghi Tân đã khen thưởng 2 tập thể, 9 cá nhân; Hội CCB phường đã biểu dương 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.
Đàm Hiền – Duy Quý