Hoạt động ở khu du lịch sinh thái Song Ngư-Cửa Hội

Đăng ngày 26/03/2014

 

Được sự đồng ý của UBND phường Nghi Hoà, Công ty TNHH 1 thành viên Vũ Hoàng có trụ sở ở Khối Bắc Hoà, phường Nghi Hoà đã mở nhà hàng Thái Dương để kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu du lịch sinh thái Song Ngư-Cửa Hội. Đây là năm thứ 3 nhà hàng Thái Dương mở nhà hàng ăn uống, tắm nước ngọt, dịch vụ giải trí ở khu vực này. Tọa lạc trên 1 diện tích gần 1 ngàn m2 với nhiều điểm vượt trỗi về khuôn viên thoáng rỗng, nơi để xe an toàn, phong cách phục vụ chu đáo, tận tình, nhiều món ăn được chế biến đảm bảo..nhà hàng Thái Dương là 1 trong những địa chỉ tin cậy hiện nay ở khu du lịch sinh thái Song Ngư-Cửa Hội -Thị xã Cửa Lò được nhiều du khách tìm đến.Một khách du lịch nói:”Đây là lần đầu tiên đến nhà hàng Thái Dương.Mình thấy công tác phục vụ ở đây tận tình, chu đáo, nhanh. Nhà hàng thì cũng thoáng mát sạch sẽ. Nếu có cơ hội đến Cửa Lò, Cửa Hội lần sau, mình lại tiếp tục đến nhà hàng Thái Dương này làm nơi đến”

Còn chị Nguyễn Thị Kiều Hồng, Chủ nhà hàng Thái Dương-P.Nghi Hoà-Cửa Lò thì cho biết:”Phương châm hoạt động của nhà hàng là luôn giữ chữ tín hàng đầu, các món thì luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ ăn luôn có hải sản và đồ ăn rừng. Món ăn thì luôn tươi sống và ngon. Anh em phục vụ nhà hàng thì luôn quý mến khách, vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”

Tại khu du lịch sinh thái Song Ngư-Cửa Hội thuộc phường Nghi Hoà quản lý hiện có 43 điểm kinh doanh các dịch vụ ăn uống, giải trí, tắm nước ngọt, phao bơi..Từ các điểm kinh doanh này, Nghi Hoà đã giải quyết cho khoảng 550 lao động nhàn rỗi có việc làm với thu nhập khá ổn định. Để khu vực này thật sự là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài Tỉnh, đặc biệt là đón khách từ thành phố Vinh xuống theo đường 535 hay đường ven sông Lam, UBND phường Nghi Hoà đã quán triệt và tổ chức cho tất cả các hộ kinh doanh nơi đây cùng ký cam kết thực hiện tốt quy định 5 không của thị xã. Qua 2 tháng triển khai, từ đầu tháng 5/2011 lại nay, Khu du lịch sinh thái Song Ngư -Cửa Hội của thị xã Cửa Lò thật sự đã được du khách ghi nhận ở 1 số nội dung như: Ở đây không có hiện tượng nâng ép giá, chèo kéo khách mà đặc biệt là không có ăn xin, tẩm quất và bán hàng rong như ở khu vực trung tâm thị xã. ..Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND P.Nghi Hoà-TXCửa Lò cho biết:”Nghi Hoà là 1 phường thuần nong. Tỷ lệ các hộ sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ rất cao. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, phường nằm trong điểm được các cấp, ngành triển khai nhiều dự án. Do vậy việc mà thu hồi đất nông nghiệp để chuyển sang mục đích khác là việc làm càn thiết. Bời vầy địa phương đang tập trung bàn các giải pháp để chuyển đổi các ngành nghề cho nông dân. Thì việc trước mắt là đề nghị các cấp kêu gọi các nhà đầu tư vào việc triển khai phát triển du lịch biển”

Mục tiêu của Thị xã Cửa Lò về lâu dài là kéo bãi tắm về phía Nam, phát triển các hoạt động dịch vụ, du lịch ở 2 phường Nghi Hoà và Nghi Hải dựa trên lợi thế vùng đất này có đường ven sông Lam chạy qua. Tuy còn nhiều điều phải bàn và cần phải quy chuẩn hơn nhưng bước đầu, phường Nghi Hoà đã tổ chức và triển khai được các hoạt động du lịch ở bãi biển là rất đáng khích lệ và cần được rút kinh nghiệm để làm tốt cho những năm sau

Theo: Kim Ngân