Hộ kinh doanh hàng hải sản cung ứng hàng hóa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới khách hàng

Đăng ngày 20/04/2019

Mùa du lịch 2019 đang đến gần, không khí chào mừng cũng rộn rã khắp phố phường. Cùng với những con đường rợp cờ hoa, những khách sạn cao tầng được trang trí những màu sơn bắt mắt thì đâu đó trong mỗi gia đình làm nghề sản xuất, buôn bán kinh doanh hàng hải sản cũng tất bật sớm hôm chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho du khách.

Nhan mav

Chẳng còn lạ lẫm gì khi du khách đã từng đến đây và chứng kiến không khí mua bán tấp nập. Làng chài Nghi Thủy trở thành một điểm hẹn của giao thương, là nơi quảng bá, trưng bày những sản phẩm ẩm thực mang thương hiệu Cửa Lò.

Nuoc mam

Nhận thấy rằng, giá cả, chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ chính là những tiêu chí quan trọng để giữ chân khách hàng nhưng thêm một điểm quan trọng nữa là phải luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong những năm qua, nhờ luôn được các cấp chính quyền quan tâm mở các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và cung ứng sản phẩm đảm bảo an toàn tới người tiêu dùng, nhờ vào ý thức của người dân ngày càng cao nên người dân làng chài họ cho rằng muốn tồn tại lâu dài và duy trì thương hiệu thì cốt yếu phải giữ chữ tín với khách hàng.

Ghé vào nhà bà Dương Thị Lan (ki ốt Lan Thạch) – một hộ kinh doanh buôn bán hàng hải sản khô tại khối 7 phường Nghi Thủy mới thấy được không gian buôn bán và chế biến sạch sẽ. Gia đình bà là một trong những hộ kinh doanh được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Nghệ An công nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh sản phẩm chế biến nước mắm và sản phẩm dạng mắm. Nhìn vào biển công nhận treo trước nhà bà Lan tự hào nói “Bản thân tôi đi mua hàng ở ngoài cũng chọn những nơi đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy nên khi tôi bán hàng tôi cũng mong muốn những khách hàng của mình mua được những sản phẩm tốt nhất về chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Chính vì duy trì được việc làm này, mà mỗi năm khách cũ hay khách mới đều vào đây mua hàng của gia đình tôi.”

Mo hinh

Là hộ kinh doanh đã gần 15 năm nay nhưng trong khoảng thời gian buôn bán của mình chưa có lần nào bị khách hàng phàn nàn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có vụ ngộ độc nào do chế biến ở đây gây ra. Các khâu chế biến, chắt lọc, bảo quản luôn được gia đình bà chú trọng, cẩn thận, tỉ mỉ. Khách hàng đến và tận mắt chứng kiến không gian chế biến đã vô cùng hài lòng. Chính vì lẽ đó, lượng khách quen năm nào vào Cửa Lò nghỉ mát cũng tìm đến cơ sở của bà để mua hàng và giới thiệu rộng rãi đến những người thân, bạn bè.

say kho

Để nâng tầm du lịch Cửa Lò hơn nữa, gia đình bà Lan và nhiều hộ gia đình làm nghề sản xuất, kinh doanh hàng hải sản luôn nhận rõ ý thức trách nhiệm của mình đối với việc gìn giữ hình ảnh cho ngành du lịch thị xã. Xây dựng hình ảnh đẹp và bền vững chính là trách nhiệm của toàn thể nhân dân nhất là các hộ kinh doanh du lịch.

`                            Nguyễn Hương