HĐND, UBND phường Nghi Hòa đối thoại với nhân dân (đợt 1/ 2020)

Đăng ngày 22/05/2020

Chiều ngày 22/5, HĐND, UBND phường Nghi Hòa đã có buổi đối thoại với người dân trên địa bàn. Đây là đợt đối thoại lần thứ nhất được diễn ra giữa chính quyền và người dân trong năm 2020. Bà Trần Thị Thanh Thủy – Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã Cửa Lò; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân phường Nghi Hòa cùng tham dự.

Trước khi cuộc đối thoại diễn ra, đại diện HĐND, UBND phường đã thông tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã, của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, trao đổi với bà con nhân dân những nội dung kế hoạch, chương trình của địa phương trong thời gian tới trên địa bàn, như: Bố trí tái định cư cho các hộ dân trong dự án đường ven biển; Nâng cấp hệ thống điện lưới; Chú trọng công tác vệ sinh môi trường; công tác chỉnh trang đô thị; Tăng cường công tác an ninh, trật tự; Tiếp tục giải quyết tốt các chế độ chính sách, đảm bảo an sinh, xã hội cho người dân.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình bà con nhân dân phường đã có những đề xuất, kiến nghị như: Tình trạng tranh chấp đất đai làm mương có những diễn ra phức tạp tại khối 4; Cải tạo lại tuyến đường tại địa phận khối 5; Tình trạng ăn cắp vặt xẩy ra nhiều; Sớm hoàn thành khu quy hoạch ẩm thực; chế độ hưởng bảo hiểm y tế của thanh niên xung phong trên địa bàn phường…

Sau khi tiếp nhận ý kiến của người dân, đại diện HĐND, UBND phường Nghi Hòa đã giải trình những ý kiến nằm trong thẩm quyền của phường, đồng thời, chuyển lên cấp trên những ý kiến vượt cấp và sẽ có hồi đáp lại cho bà con trong thời gian sớm nhất./.

Phan Thành- Tạ Nhật