HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Tân

Đăng ngày 20/11/2019

Sáng ngày 20/11, Đại biểu HĐND thị xã  khóa V đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND thij xã tại phường Nghi Tân. Các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – UV Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Thị ủy cùng tham dự.

nt7

Tại buổi tiếp xúc, đại diện HĐND Thị xã đã trả lời những kiến nghị của cử tri ở kỳ tiếp xúc trước; Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng, an ninh của Thị xã năm 2019, nhiệm vụ giải pháp năm 2020; Thông báo dự kiến kỳ họp thứ 12 của HĐND Tỉnh và Thị xã trong thời gian tới.

nt1

nt

nt2

nt3

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Nghi Tân đã đưa ra 15 ý kiến, 22 vấn đề, tập trung vào nhiều nội dung mà cử tri quan tâm như: Tuyến đường Quốc lộ 46 qua địa bàn phường từ ngã tư đường Nam Cấm đến cảng Cửa Lò đến nay vẫn chưa xây dựng đường điện gây khó khăn và mất an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông vào ban đêm. Cử tri phản ánh rằng, vấn đề này đã được kiến nghị rất nhiều lần ở các kỳ tiếp xúc trước nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết; Đường ống dẫn nước máy chưa được đấu nối đến nhiều khu dân cư; Việc công nhận tên một số tuyến đường vẫn còn chậm; Một số chế độ dành cho người cao tuổi, người có công giải quyết không kịp thời; công tác quản lý Nghĩa trang Thị xã còn nhiều bất cập; Việc chuyển đổi các loại giấy tờ cá nhân sau sáp nhập cần giải quyết nhanh gọn, thông thoáng, đảm bảo đúng quy định; Cần quan tâm đến công tác quản lý và tuyên truyên ngư dân đánh bắt hải sản đúng ngư trường để bảo vệ nguồn lợi hải sản và phát triển nghề bền vững.

nt4

nt5

Bên cạnh đó, cử tri phường Nghi Tân cũng quan tâm đến lộ trình quy hoạch dự án di dời kho đông lạnh; Tiến độ xây dựng một số tuyến đường dân sinh và dự án Cầu Cảng, cầu Bara đi qua phường Nghi Thủy và phường Nghi Tân.

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri phường Nghi Tân, đồng chí Doãn Tiến Dũng thay mặt đoàn đại biểu HĐND Thị xã đã giải trình các kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền cho phép, đồng thời tiếp thu các ý kiến khác và sẽ có giải trình cụ thể trong thời gian tới.

Dương Tân – Duy Quý