Kỳ họp thứ 11 – HĐND thị xã: Tiến hành thảo luận tại tổ

Đăng ngày 18/07/2019

Chiều ngày 18/7, trong chương trình làm việc thứ nhất, kỳ họp thứ 11 – HDND thị xã khóa V,  các đại biểu đã tiến hành thảo luận theo tổ. Tham dự tại tổ số 1 có các đ/c: Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò. Đ/c Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV – Trưởng ban tổ chức Thị ủy chủ trì 

tl20

tl24

tl25

tl26

Tại tổ số 1, đại biểu HĐND thị xã ở các đơn vị bầu cử phường Nghi Thu, Nghi Hải và đại biểu khách mời đã đánh giá rất cao báo cáo của UBND thị xã về kết quả phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, các đại biểu cũng bày tỏ những băn khoăn lo lắng khi hiện nay việc xử lý các vấn đề liên quan đến kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn vẫn còn hạn chế; Thực trạng nhiều trường học hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học; Điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm Y tế cũng như các trạm y tế hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn; Cần tập trung giải quyết các vấn đề cử tri bức xúc…..

tl23

tl27

tl28

tl30

Sau khi nghe ý kiến của các vị đại biểu, thay mặt tổ thảo luận số 1, ông Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV – Trưởng ban tổ chức Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị ý kiến thảo luận; Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các ban, ngành chuẩn bị nội dung để giải trình mà cử tri và nhân dân quan tâm trong ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp  thứ V – HĐND thị xã.

Còn tại Tổ thảo luận số 2, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy- Ủy viên BTV Thị ủy- Chủ tịch UBMTTQ thị xã làm tổ trưởng. Đại biểu HĐND thị xã ở các đơn vị bầu cử phường Nghi Tân, Nghi Thủy và một số cơ quan, đơn vị có liên quan cùng tham dự.

tl8

tl9

tl11

Ngoài nhất trí cao với những kết quả về thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế- Xã hội- Quốc phòng- An ninh trong trong báo cáo 6 tháng đầu năm đã nêu. Các đại biểu tại tổ 2 đã tập trung thảo luận một số nội dung trọng tâm trên các lĩnh vực Kinh tế- Văn hóa- xã hội- An ninh quốc phòng, cụ thể: các mặt còn hạn chế trong quản lý nhà nước về du lịch như việc chèo kéo khách, ép khách vẫn còn xảy ra trên khu du lịch; Hoạt động của dịch vụ mô tô nước, của xe điện còn có nhiều mặt hạn chế; tình trạng bán hàng rong, người ăn xin vẫn còn; Công tác đền bù GPMB và cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân; Việc cung cấp nước sạch, điện phục vụ sản xuất kinh doanh; Vấn đề VSAT thực phẩm, quản lý hàng giả, hàng nhái, tình trạng gian lận thương mại; Các biện pháp để nâng cao thức trách nhiệm của các hộ kinh doanh khách sạn, nhà hàng trong việc thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ; Công tác quảng bá du lịch và khai thác nước ngầm; Các giải pháp để xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải ở khu vực du lịch; Các phương án nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng đội ngũ y bác sỹ, tăng cường kiểm tra các hiệu thuốc tư nhân; Các biện pháp để đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; Công tác đảm bảo an ninh ở vùng đặc thù.v.v Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ, tiêu tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp- dịch vụ, thu ngân sách, quản lý nhà nước… Bên cạnh đó, bà Hoàng Thị Hải Yến đại biểu HĐND phường Nghi Tân có đề xuất trong kỳ họp này HĐND thị xã cho ý kiến về việc xây dựng con đường dẫn vào khu di tích lịch sử Hoàng Văn Tâm.

tl12

tl13

Tại tổ số 3,  các đại biểu HĐND phường Nghi Hương,  Nghi Hòa, Thu Thủy và các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan đã tập trung thảo luận dưới dưới sự chủ trì của Đ/c Hồ Minh Thắng – UVBTV Thị ủy – Trưởng công an thị xã

tl

tl1

tl2

tl3

tl5

tl6

tl7

Tại buổi thảo luận, đại biểu HĐND thị xã tại các phường và đơn vị liên quan nói trên đã nêu những vấn đề còn bất cập tồn tại đó vấn nạn xe điện chưa ứng xử văn minh, còn chưa lấy được thiện cảm với du khách; nhân dân Nghi Hòa và Nghi Hải vẫn chưa được sử dụng nguồn nước sạch; một số dự án đầu tư triển khai còn chậm. Tình trạng lấn chiếm đường dạo bộ để kinh doanh, vấn nạn hàng rong gây mất an ninh trật tự đô thị. Nguồn điện còn yếu chưa cung ứng đủ cho dân sinh hoạt. Tình trạng ô nhiễm môi trường do tồn đọng rác thải ở khối 13 Nghi Hương. Việc đấu giá giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư còn chưa được sự đồng thuận của nhân dân. Dịch vụ mô tô nước đón trả khách sai quy định; các tàu cá của dân chở khách ra đảo Ngư trái phép. Các ý kiến của dân trong các cuộc tiếp xúc cử tri vẫn chưa được giải quyết.

Nhóm phóng viên