HĐND thị xã Cửa Lò giám sát công tác tuyển dụng, bố trí biên chế tại Trường THCS Hải Hoà

Đăng ngày 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Đoàn giám sát HĐND Thị xã Cửa Lò do ông Nguyễn Hồng Quang – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND, Phó đoàn giám sát HĐND Thị xã làm trưởng đoàn đã về giám sát công tác tuyển dụng, bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục tại Trường THCS Hải Hoà giai đoạn 2020 – 2023. Cùng đi với đoàn có các ông bà Hoàng Sỹ Cường – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Nguyễn Thị Dung – UVBTV, Trưởng ban tổ chức Thị uỷ, trưởng phó các phòng Giáo dục – Đào tạo, Nội vụ, Tài chính kế hoạch, lãnh đạo các phường. Tiếp và làm việc với đoàn có có bà Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hoà.

Trường THCS Hải Hoà đóng trên địa bàn phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò. Nhà trường hiện có 50 cán bộ giáo viên, trong đó có 43 biên chế và 7 hợp đồng. Việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Bộ, ngành, Tỉnh về tuyển dụng, quản lý, sử dụng biên chế được giao đã được nhà trường triển khai thực hiện đến tận từng viên chức. Từ năm 2020 – 2023, nhà trường đã thực hiện như sau: năm học 2020 – 2021 có 43 biên chế, 2 giáo viên hợp đồng, năm học 2021 – 2022 có 41 biên chế, 3 giáo viên hợp đồng, năm 2022 – 2023 có 40 biên chế 3 hợp đồng và năm học 2023 – 2024 với 41 biên chế, 3 giáo viên hợp đồng. Với nhu cầu hiện nay, nhà trường có 25 lớp, đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường, song khó khăn của trường đó là mặc dù thừa giáo viên, nhưng các bộ môn thể dục, giáo viên thiết bị… lại không có.

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường, và các ý kiến đóng góp của các ngành liên quan, ông Nguyễn Hồng Quang – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND, Phó đoàn giám sát HĐND Thị xã kết luận: Trường THCS Hải Hòa là một trong những trường nằm tốp đầu thị xã Cửa Lò, cơ sở vật chất của nhà trường đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học của địa phương, và trong thời gian qua, việc tiếp nhận, quản lý sử dụng đã được nhà trường thực hiện tốt, công tác bố trí, sử dụng hợp lý và phát huy được hiệu quả của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Trước những khó khăn mà nhà trường kiến nghị, Phó chủ tịch HĐND, Phó đoàn giám sát HĐND Thị xã Nguyễn Hồng Quang đề nghị nhà trường cần khắc phục khó khăn, đào tạo bố trí con người hợp lý, sắp xếp nhiệm vụ chuyên môn phù hợp. Các địa phương như Nghi Hải, Nghi Hòa cần quan tâm hơn nữa tới việc đầu tư cơ sở vật chất, đặc biệt kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đóng góp để xây dựng trường THCS Hải Hòa ngày một tốt hơn, góp phần đưa ngành giáo dục địa phương ngày càng phát triển./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý