HĐND phường Nghi Hải khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 3

Đăng ngày 06/01/2022

Sáng 6/1/2022, HĐND phường Nghi Hải khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3. Ông Nguyễn Chí Nguyện – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Thị xã cùng các đại biểu HĐND Cửa Lò bầu ở địa bàn phường Nghi Hải tham dự. Về phía Nghi Hải có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội, bí thư, khối trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận các khối, hiệu trưởng các trường  học, giám đốc các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn phường tham dự.

Thực hiện Nghị quyết HĐND phường, trong năm 2021 Nghi Hải đã khắc phục các khó khăn nhất là dịch bệnh Covid 19, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó tổng giá trị sản xuất ước đạt 1033 tỷ đồng, đạt 91,1% chỉ tiêu thị xã giao, tăng 7,5% so với năm 2020. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản đạt kết quả tốt. Công tác thu, chi ngân sách cơ bản đạt và vượt kế hoạch thị xã giao. Văn hóa xã hội được chăm lo, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%. Việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được Đảng ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện với sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể, nhân dân đia phương. Công tác tư pháp, tiếp dân và giải quyết đơn thư được chú trọng, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Ngoài báo cáo những kết quả đạt được và hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách, công tác điều hành, chỉ đạo của UBND, hoạt động của Thường trực và các Ban của HĐND phường  năm 2021, nhiệm vụ năm 2022, kỳ họp còn được nghe Ủy ban MTTQ phường thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị của cử tri. UBND phường Nghi Hải cũng đã báo cáo kết quả giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm trước kỳ họp thứ 3.

Cũng tại kỳ họp này các đại biểu được nghe ông Nguyễn Chí Nguyện – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã bầu ở địa bàn phường Nghi Hải báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa VI.

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành thảo luận các nội dung của kỳ họp, trọng tâm là bàn các giải pháp phát triển kinh tế sau đại dịch Covid -19, tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và công tác quản lý nhà nước nhất là trên các lĩnh vực xây dựng, đô thị, môi trường. Đồng thời xem xét các tờ trình của UBND phường, biểu quyết thông qua các tờ trình và Nghị quyết của kỳ họp.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh