HĐND Nghi Hải khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8

Đăng ngày 07/05/2024

Sáng ngày 7/5, HĐND phường Nghi Hải khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8( Kỳ họp chuyên đề) để thực hiện việc lấy ý kiến của các đại biểu về Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Kỳ họp có Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị uỷ tại phường, các đ/c uỷ viên BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ phường, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, các đại biểu HĐND phường và bí thư khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 7 khối tham dự.

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri với Đề án mở rộng địa giới hành chính Thành phố Vinh, UBND phường Nghi Hải đã tổ chức 3 cuộc họp triển khai thực hiện, 7/7 khối đã tiến hành việc lấy ý kiến cử tri, gửi phiếu lấy ý kiến và tổ chức họp thẩm định kết quả lấy ý kiến tại các khối. Toàn phường Nghi Hải đã 5.789 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%, trong đó có 99,50% cử tri đồng ý.

Sau khi được thông qua các báo cáo của kỳ họp như Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, và báo cáo thẩm tra về lấy ý kiến cử tri đối với Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị Thành phố Vinh, Đa số các đại biểu đều tán thành việc thực hiện đề án, và cho đây là một chủ trương đúng đắn để trong tương lai Cửa Lò nói chung, Nghi Hải nói riêng sẽ phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có của địa phương. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến, khó khăn sẽ gặp phải sau khi sáp nhập là việc đi lại trong quá trình làm thủ tục của người dân khi phải đi lên thành phố; và sau khi sáp nhập các phường ở thành phố sẽ có mức đóng học phí cao hơn so với mức phường ở Thị xã như cũ…

Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND phường Nghi Hải khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra trong một buổi và tiến hành các nội dung theo kế hoạch đề ra, đồng thời thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết và bế mạc kỳ họp đúng thời gian quy định./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý