Hấp dẫn chương trình khai mạc lễ hội hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024

Đăng ngày 06/04/2024

Tối 6/4,  thị xã Cửa Lò long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Cúc biển và chung kết cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch thị xã Cửa Lò năm 2024”.

Dự lễ khai mạc về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở du lịch cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động tỉnh.

Về phía thị xã Cửa Lò có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các phòng ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể thị xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQ các phường trên địa bàn, Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa  phương và đông đảo nhân dân, du khách tham dự.

Lễ hội hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc với chuỗi các cuộc thi. Điểm nhấn và là hoạt động mở màn của lễ hội là cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” là hoạt động mở màn và cũng là điểm nhấn của lễ hội hoa Cúc biển, chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2024. Cuộc thi này thu hút hơn 100 thí sinh độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi tham gia.

Sau lễ khai mạc là phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống có họa tiết hoa Cúc biển – Loài hoa đặc trưng và là một trong những biểu tượng của du lịch Cửa Lò và phần thi trình diễn trang phục dạ hội của 30 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Từ đó, Ban giám khảo chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất vào phần thi ứng xử.

Đan xen giữa các phần thi là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu của các thí sinh cùng với sự tham gia của các ca sỹ, diễn viên, vũ đoàn nổi tiếng trong nước đã làm cho đêm khai mạc thêm sôi động và ấn tượng.

Kết quả hoa khôi của cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” thuộc về thí sinh Phùng Linh Linh đến từ phường Nghi Thu; Giải nhì được trao cho  2 thí sinh là: Hoàng Thị Thủy Chi và Nguyễn Ngô Tú Uyên đến từ trường THPT Cửa Lò; đồng giải ba thuộc về thí sinh Hoàng Thị Dương Oanh – Trường Tiểu học Nghi Thu và Thí Sinh Phan Băng Băng – Trường THPT Cửa Lò. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc các phần thi.

Lễ hội hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024 được tiếp nối với chuỗi các cuộc thi hấp dẫn như trang trí điểm check in với chủ đề “Cúc Biển Cửa Lò – Quà tặng của thiên nhiên”; “Cuộc thi lái xe điện du lịch giỏi, văn minh”; thi vẽ tranh với chủ đề: “Cửa Lò – Cúc biển trong em”.

Lễ hội không chỉ tôn vinh sắc đẹp của nữ thanh niên mà còn góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, nhất là loài hoa Cúc biển và con người phố biển Cửa Lò. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò tới du khách thập phương.

         Hữu Lương – Duy Quý