Đặc sắc Lễ hội Hoa cúc biển Cửa Lò năm 2024

Đăng ngày 07/04/2024

Tối 6/4, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa cúc biển và chung kết cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch thị xã Cửa Lò năm 2024”.

Lễ hội Hoa cúc biển Cửa Lò năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc với chuỗi các cuộc thi.

Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” là hoạt động mở màn và cũng là điểm nhấn của Lễ hội Hoa cúc biển, chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2024. Cuộc thi này thu hút hơn 100 thí sinh độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi tham gia.

6.jpg
Điểm check in với chủ đề “Cúc biển Cửa Lò – Quà tặng của thiên nhiên”

Sau lễ khai mạc là phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống có họa tiết hoa cúc biển – loài hoa đặc trưng và là một trong những biểu tượng của du lịch Cửa Lò và phần thi trình diễn trang phục dạ hội của 30 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Từ đó, Ban Giám khảo chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất vào phần thi ứng xử.

4.jpg
Trao giải cho thí sinh hoa khôi cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”.

Đan xen giữa các phần thi là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu của các thí sinh cùng với sự tham gia của các ca sỹ, diễn viên, vũ đoàn nổi tiếng trong nước đã làm cho đêm khai mạc thêm sôi động và ấn tượng.

Kết quả hoa khôi của cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” thuộc về thí sinh Phùng Linh Linh đến từ phường Nghi Thu. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc các phần thi.

5.jpg
Điểm check in làng chài Nghi Thủy.

Lễ hội Hoa cúc biển Cửa Lò năm 2024 được tiếp nối với chuỗi các cuộc thi hấp dẫn như trang trí điểm check in với chủ đề “Cúc biển Cửa Lò – Quà tặng của thiên nhiên”, “Cuộc thi lái xe điện du lịch giỏi, văn minh”, thi vẽ tranh với chủ đề: “Cửa Lò – Cúc biển trong em”.

3.jpg
Đông đảo nhân dân và du khách đến xem cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”.

Lễ hội Hoa cúc biển được tổ chức với chuỗi hoạt động, cuộc thi độc đáo, đặc sắc không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng, mà còn là hoạt động mở màn chuỗi các hoạt động văn hóa chào đón năm du lịch Cửa Lò 2024.

Nguồn: Gia Ân-Hữu Lương_ Báo Công Lý