Góp phần để Cửa Lò là điểm đến an toàn và thân thiện

Đăng ngày 25/03/2014

xử lý vi phạm ATGT, tuyên truyền, giáo dục nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của người người dân

Phường Nghi Hương là địa bàn trung tâm khu du lịch Cửa Lò, đồng thời có Quảng trường Bình Minh, nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội du lịch hàng năm. Do vậy phường Nghi hương đã chỉ đạo các lực lượng Công an, tổ dân phố, phối hợp với Đội cảnh sát giao thông trật tự- 113 và Thanh tra đô thị Cửa Lò tổ chức giả tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Sinh Cung, đảm bảo đường thông hè thoáng, thuận lợi cho công tác bầu cử quốc hội, HĐND các cấp, tổ chức các sự kiện du lịch và việc đi lại của nhân dân địa phương cũng như du khách đến tham quan. Đồng thời tiến hành khảo sát thực địa, xây dựng, triển khai các kế hoạch, chủ động các phương án xử lý trong mọi tình huốn.Trung tá Nguyễn Đình Ngọc, Phó trưởng Công An phường Nghi Hương cho biết:“Công an phường Nghi Hương đã tham mưu cho UBND huy động các lực lượng, các cấp các ngành tham gia công tác tuyên truyền, tổ chức cho nhân dân ký cam kết dọc tuyến đường Nguyễn Sinh Cung để chấp hành tốt không vi phạm hành lang ATGT”.

Xác định được Trong những ngày diễn ra diễn ra lễ hội Du lịch và trong suốt cả mùa du lịch 2011, lượng du khách đến với thị xã Cửa Lò sẽ tăng lên. Với phương châm bảo đảm an toàn, văn minh cho du khách, UBND thị xã, chỉ đạo Công an thị xã và các phường xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án bảo đảm ATGT.

Đại tá Ngô Sỹ Bàng, Trưởng BCH Công an TX Cửa Lò nói“Đảm bảo ATGT là một yếu tố tổng hợp, trong đó lực lượng Công an là có chức năng lớn nhất, đó là chức năng tham mưu để tuyên truyền về pháp luật ATGT. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở trong các tuyến đường, đặc biệt là khu vực trọng điểm, thời gian trọng điểm và các điểm đên để làm giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Cùng với sự phối hợp của chính quyền và Công an các phường trên địa bàn TX, tin tưởng rằng, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thị xã Cửa Lò sẽ được đảm bảo, tạo được ấn tượng đẹp về một thị xã du lịch biển bình yên, an toàn, thân thiện và là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách gần xa./.

 

Theo: Đài TH Cửa Lò