Giáo dân Cửa Lò hân hoan đón mừng noel

Đăng ngày 24/12/2015

noen

Với trên 98% dân số theo đạo thiên chúa giáo, trong những ngày này không khí đón mừng lễ giáng sinh của bà con giáo dân khối 3 phường Nghi Tân rất háo hức và phấn khởi. Đặc biệt là trong năm nay, đời sống của bà con nơi đây đã có sự  đổi thay hơn nhiều, kinh tế phát triển, hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo giảm hơn so với năm 2014. Song song với phát triển kinh tế gia đình, bà con lương giáo ở khối 3 đã phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau chung sức để xây dựng khối dân cư tiến tiến. Riêng trong năm 2015 này, bà con trong khối đã góp tiền của công sức xây dựng được 450 m đường thoát nước thải trị giá trên 350 triệu đồng. Ông Trần Đình YênKhối 3 phường Nghi Tân –Thị xã Cửa Lò cho biết:“Toàn dân chúng tôi là người công giáo nô nức đón mừng lễ giáng sinh bằng nhiều hình thức như là thắp nến, làm hang đá, đèn…nói chung là làm sao để cảnh giáng sinh tăng thêm lòng kính mến chúa zêsu hòa đồng ban phước lành đến mọi người.”Ông Ngô Minh ThấtBí thư Chi bộ khối 3 phương Nghi Tân – Cửa Lò cho biết:“Năm 2015 này mùa giáng sinh này rất phấn khởi, tự hòa về công tác an ninh chính trị, văn hóa xã hội rất an toàn rất đảm bảo.”

Cửa Lò hiện có 2 giáo xứ, 5 giáo họ với trên 8.000 khẩu làm ăn và sinh hoạt ở 11/71 khối dân cư 3 phường Nghi Tân, Thu Thủy, Nghi Hải. Cùng với các phong trào chung trên địa bàn Thị xã, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo đã thu được nhiều kết quả trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Chính vì vậy mà đón mừng lễ noel năm nay, đồng bào giáo dân Cửa Lò rất phấn khởi và háo hức. Ông Đậu Như PhượngHội đồng mục vụ giáo họ, giáo xứ Tân Lộc – Thị xã  Cửa Lò:“Mỗi mùa giáng sinh lại về thì bà con mong mỏi nhất là tinh thần đoàn kết, yêu thương và luôn luôn có tinh thần bác ái, gần gũi, mỗi người đều gần gũi nhau, xích lại gần nhau hơn để có xã hội thân thiện và lành mạnh.”

noen1

Sự quan tâm của Đảng và nhà nước trong những năm qua, và thời gian tới sẽ tiếp tục góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đồng bào công giáo lại. Trong niềm vui, hân hoan phấn khởi của một mùa giáng sinh mới, không chỉ có đồng bào thiên chúa giáo mà toàn thể nhân dân Cửa Lò đều mong muốn mọi người, mọi nhà được sống trong không khí an lành và hạnh phúc./.

                                                                        Mỹ Hạnh – Duy Quý