Giao ban công tác dân vận năm 2022 cụm số 2, tại thị xã Cửa Lò 

Đăng ngày 23/11/2022

Chiều 23/11, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác dân vận năm 2022 cụm  2 tại thị xã Cửa Lò. Ông Nguyễn Mạnh Khôi – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy chủ trì. Dự buổi giao ban có ông Lê Thanh Long – Phó  Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, trưởng, phó các phòng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận các đơn vị Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hoàng Mai và thị xã Thái Hòa.

 Trước khi giao ban, các thành viên trong cụm số 2, Ban dân vận Tỉnh ủy đã tham quan mô hình chế biến hải sản đông lạnh Huyền Sơn ở phường Nghi Hải.

Năm 2022, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân song các đơn vị trong cụm đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Công tác xây dựng lực lượng nòng cốt làm công tác dân vận được chú trọng. Tập trung xây dựng được 697 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Đặc biệt, hệ thống dân vận các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, đề án, của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy, Thị ủy về công tác dân vận; triển khai Đề án số 07-ĐA/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025, sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận kịp thời. Qua đó khơi dậy, phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh và địa phương.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chia sẻ những kết quả của Cửa Lò đã đạt được trong năm 2022 cũng như định hướng phát triển thời gian tới.

Tiếp đó, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả đạt được trong năm 2022 và thảo luận mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2023.

Kết luân hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Khôi – Phó trưởng Ban Thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả các đơn vị trong cụm đã đạt được và chỉ rõ một số tồn tại để khắc phục. Đồng thời đề nghị các đơn vị rà soát các nhiệm vụ trong năm để phấn đấu hoàn thành tốt; tập trung phục vụ các đoàn kiểm tra theo kế hoạch của Ban chỉ đạo. Tăng cường tham mưu công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở; Vận động nhân dân tham gia xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh; Nâng cao cao chất lượng công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, đề án của các cấp.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh