Giao ban công tác Chữ thập đỏ Nghệ An cụm thi đua số 1

Đăng ngày 10/06/2014

Cụm thi đua số 1 thuộc Hội CTĐ tỉnh Nghệ An hiện có trên 2.000 chi hội với hơn 44.500 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2014, cụm 1 đã tổ chức nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Nổi bật có cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, toàn cụm đã giúp đỡ cho 11.530 đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, gia đình chính sách; Toàn cụm đã phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 6.870 đối tương nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, cụm thi đua số 1 CTĐ đã tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện, thu được hơn 2.300 đơn vị máu.

Từ những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2014, các cấp hội trong cụm thi đua 1 đã đưa ra phương hướng nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chủ động nguồn lực tại chỗ để cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai xẩy ra; Tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trong nhân dân… Bên cạnh đó, cần có nhiều việc làm, hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..

Trước đó, Hội chữ thập đỏ cụm thi đua số 1 đã trao tặng 6 suất quà với tổng trị giá 3 triệu đồng cho 6 đình nghèo trên địa bàn TX Cửa Lò./.

Đàm Hiền -Thanh Bình