Giải tỏa ki – ốt để làm đẹp bãi biển Cửa Lò

Đăng ngày 01/11/2022

Kế hoạch giải toả ki-ốt phía Đông đường Bình Minh được xem là một “cuộc cách mạng” của Đảng bộ và nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay việc giải tỏa đã cơ bản hoàn thành.


Việc giải tỏa và đầu tư xây dựng lại phía Đông đường Bình Minh, sắp xếp hợp lý các khu chức năng nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và đề xuất các hạng mục đầu tư phù hợp nhằm thu hút nhiều nguồn lực trong xã hội, được lãnh đạo Thị xã đề ra từ nhiều năm trước. Qua đó, bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị bãi biển Cửa Lò theo hướng bền vững, đồng bộ, sẽ đưa Cửa Lò trở thành một trong những bãi biển đẹp của khu vực Bắc Trung bộ; thu hút du khách đến tham quan, du lịch, vui chơi giải trí và làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đô thị du lịch biển Cửa Lò và tỉnh Nghệ An.

Giải tỏa ki - ốt để làm đẹp bãi biển Cửa Lò__sodacbiet_1/11_T27 -0

Việc tháo dỡ các ki-ốt trên bãi biển Cửa Lò được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Theo thống kê, có tất cả 209 ki-ốt và 29 bãi đậu xe nằm trên địa bàn 3 phường: Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy cần phải giải tỏa. Cùng với đó, còn có 9 tổ chức và các hộ dân trên lâm viên cũng cần tháo dỡ, giải tỏa để trả lại không gian thông thoáng ở khu vực phía Đông đường Bình Minh. Từ ngày 30/9/2022 đến ngày 30/10/2022 các hộ kinh doanh tự tháo dỡ, thu gom đồ đạc và trả mặt bằng cho thị xã. Đến ngày 20/10 đã giải tỏa 163 ki-ốt và bãi giữ xe được các hộ dân tháo dỡ, bàn giao mặt bằng; nhiều ki-ốt kinh doanh khác đang tiến hành tháo dỡ.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phần lớn bà con đều đồng thuận. Trước khi tiến hành thu hồi, giải phóng mặt bằng bãi biển phía Đông đường Bình Minh, thị xã cũng đảm bảo đầy đủ các yếu tố về pháp lý, tính nhân văn khi bố trí, sắp xếp lại các địa điểm kinh doanh ẩm thực, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác tập trung ở khu vực phía Tây đường Bình Minh.

Với “cuộc cách mạng” này, du lịch Cửa Lò đang từng bước xóa bỏ tính mùa vụ, hướng đến du lịch 4 mùa. Từ đó, xây dựng để Cửa Lò sớm trở thành một trong những bãi biển đẹp của khu vực Bắc Trung Bộ.

Nguồn : Báo Công an nhân dân