Giải bóng đá các di tích chào mừng lễ hội Phúc Lục Ngoạt đền Yên Lương

Đăng ngày 27/07/2023

Chiều ngày 27/7, UBND, Đoàn thanh niên, Ban quản lý di tích Đền Yên Lương, phường Nghi Thủy phối hợp tổ chức khai mạc giải bóng đá các di tích mở rộng. Các đồng chí: Võ Văn Tuất – Phó Trưởng ban dân vận Thị ủy; Đại diện Thị đoàn Cửa Lò; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Nghi Thủy; Phó Chủ tịch các phường Nghi Thu, Nghi Hương; xã Khánh Hợp – huyện Nghi Lộc; BQL các di tích và đông đảo cổ động viên trong và ngoài phường cùng dự.

Giải bóng đá các di tích chào mừng lễ hội Phúc Lục Ngoạt đền Yên Lương được tổ chức từ ngày 27/7 – 1/8/2023 với sự tham gia của gần 80 vận động viên đến từ các đền: Bàu Lối (Phường Nghi Thu), đền Diên Nhất (Phường Nghi Hương), Đền Cửa, đền Nguyễn Xí (xã Khánh Hợp – huyện Nghi Lộc), Đền Diên Cờ (xã Nghi Trường – huyện Nghi Lộc). Các đội bóng được chia làm các bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn đội nhất, nhì vào chung kết.

Đây là hoạt động mở đầu chào mừng lễ hội truyền thống đền Yên Lương năm 2023, là dịp thắt chặt tình đoàn kết, giao hữu và mở rộng mối quan hệ với các đội trong địa bàn và huyện bạn. Bên cạnh đó còn góp phần quảng bá các di tích tâm linh trên địa bàn và nêu cao vai trò của nhân dân trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị của di tích lịch sử trong đời sống văn hóa xã hội.

Bầu không khí sôi nổi, nhiều pha bóng hay đã được thể hiện trong trận mở màn giữa hai đội bóng đền Yên Lương, phường Nghi Thủy và đội bóng đền Bàu Lối, phường Nghi Thu.

                                                              Nguyễn Hương – Tạ Nhật