Gia đình điểm tựa vững chắc của người lính biển

Đăng ngày 03/07/2014

Qua tìm hiểu, chúng tôi vừa có dịp đến thăm gia đìnhông Nguyễn Văn Dũng ở khối Tân Lộc, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò- bố của thượng úy Nguyễn Tiến Đôn- Tàu phó mang số hiệu 628 thuộc Chi cục kiểm ngư vùng 3- Đà Nẵng, làm nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển bị Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981. Tàu mang số hiệu 628 hai lần bị tàu Trung Quốc phun vòi rồng, đâm va và bị hư hỏng nặng. Ông Nguyễn Văn Dũng, Khối Tân Lộc- Phường Nghi Hải nói:“Tôi là người dân và không chỉ là bố mẹ của Đôn nữa thì chúng tôi cũng cản thấy phận nộ vô cùng. Và chúng tôi cũng dặn dò con cháu, dù bất cứ giá nào cũng chấp hành đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng nghiêm khắc không được tùy tiện. Yên tâm bảo vệ sẵn sàng hy sinh khi Đảng cần đếnkhông được chùn bước”

Qua trao đổi với chị Nguyễn Thị Hợi vợ của Trung úy Nguyễn Bá Tiến-Chiến sỹ hải quân thuộc vùng I (Hải Phòng) chúng tôi được biết: Hai vợ chồng chị Hợi lấy nhau đã được 8 năm, nhưng hôm nay mới mang thai 5 tháng đứa con đầu lòng. Song trong những ngày này chồng luôn vắng nhà vì phải làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Điều an ủi đối với bản thân và gia đình những người con của Cửa Lò nơi biển cả, đảo xa là đã luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nơi cứ trú quan tâm Chị Nguyễn Thị Hợi, Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An nói:“ Tình hình đất nước hiện nay, chồng phải đi công tác xa, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như của cơ quan nơi em làm, thì em thấy rất yên tâm và phần nào an ủi an tâm công tác để chồng hoàn thành tốt nhiệm vụm bảo vệ tổ quốc”

Để cán bộ, chiến sĩ Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư kiên cường trước sóng gió thì gia đình, quê hương chính là hậu phương lớn, là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất, tiếp thêm sinh lực cho các anh giữ gìn vững chắc chủ quyền Tổ quốc./.

                                                   Thanh Bình- Duy Quý