Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đăng ngày 28/04/2023

(Baonghean.vn) – Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã cận kề, các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch ở phố biển Cửa Lò đã sẵn sàng phục vụ du khách. Theo khảo sát, giá cả dịp này không có nhiều biến động so với năm trước.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày, thời tiết được dự báo thuận lợi cho các hoạt động tham quan du lịch, vui chơi, giải trí. Đến thời điểm hiện nay, khu đô thị du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) đã hoàn thành công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở vật chất và nguồn hải sản đáp ứng nhu cầu của du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 1

Một số du khách đã đến tắm biển Cửa Lò. Ảnh: Công Khang

Những ngày qua, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã được tăng cường về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để phục vụ khách du lịch trong những ngày nghỉ lễ. Theo khảo sát của chúng tôi, những khách sạn nằm dọc tuyến đường Bình Minh, số lượng phòng đã được đặt từ 80 – 95%, khả năng sẽ được phủ kín trong những ngày nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Văn Cường, quản lý một khách sạn lớn trên đường Bình Minh cho biết: “Tính đến nay, du khách đã liên hệ đặt khoảng 95% số lượng phòng, đến ngày chính lễ chắc chắn sẽ hết phòng. Khách liên hệ chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc và người Nghệ An xa quê này về Cửa Lò nghỉ dưỡng. Giá phòng năm nay không có nhiều biến động, chúng tôi cố gắng duy trì mức giá năm ngoái hoặc có thể giảm xuống một ít”.

Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 2

Các khách sạn dọc tuyến đường Bình Minh cơ bản đã được khách đặt hết phòng. Ảnh: Công Khang

Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 3

Các khách sạn ở Cửa Lò sẵn sàng đón và phục vụ khách. Ảnh: Công Khang

Với những khách sạn nằm ở lối 2 và 3, đến thời điểm hiện nay, phần lớn khách đã đặt phòng từ 60 – 70%. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ một khách sạn ở phường Nghi Hương, tỷ lệ này khá thấp so với năm 2022, bởi thời điểm này năm trước, hầu như các khách sạn đều “cháy” phòng, nhưng năm nay số lượng phòng trống vẫn còn khá nhiều, trong khi mức giá vẫn giữ nguyên.

Ông Ngô Xuân Hóa – Phó Chủ tịch Chi hội Khách sạn thị xã Cửa Lò cho biết: “Các khách sạn trên địa bàn đã sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ. Những khách sạn dọc đường Bình Minh, có vị trí đắc địa cơ bản đã hết phòng, còn những khách sạn ở lối 2, lối 3 vẫn còn phòng để du khách chọn lựa với nhiều mức giá khác nhau”.
Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 4
Các nhà hàng hải sản đã sẵn sàng phục vụ du khách. Ảnh: Công Khang
Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 5
Nguồn nguyên liệu chế biến đã được các nhà hàng chuẩn bị. Ảnh: Công Khang

Cùng với hệ thống cơ sở lưu trú, các nhà hàng cũng đã gấp rút chuẩn bị mọi mặt để phục vụ tốt nhất trong kỳ nghỉ lễ. Khác với những năm trước, dãy nhà hàng kinh doanh ẩm thực dọc bãi biển, phía Đông đường Bình Minh đã được dỡ bỏ, các nhà hàng được chuyển về phía Tây đường Bình Minh.

Các nhà hàng đã hoàn thành việc sắp đặt, bố trí bàn ghế, điểm vệ sinh, đặc biệt là chuẩn bị nguyên liệu nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến trong mấy ngày nghỉ lễ. Anh Nguyễn Văn Huỳnh, chủ một nhà hàng ở thị xã Cửa Lò cho biết: “Dự báo lượng khách sẽ tăng cao trong những ngày tới, chúng tôi đã chủ động tuyển thêm nhân công, nguyên vật liệu sẵn sàng đáp ứng”.

Cũng theo anh Huỳnh, hiện nay đã có một số khách liên hệ đặt bàn trong mấy ngày nghỉ lễ. Để du khách yên tâm, nhà hàng đã chuẩn bị nguồn hải sản tươi, ngon và công khai niêm yết giá để khách lựa chọn.

Giá cả ổn định, nhiều khách sạn ở Cửa Lò cơ bản kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 6

Dự báo giá các mặt hàng hải sản không có nhiều biến động trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Công Khang

So với năm trước, lượng khách đặt bàn và đặt món ăn tại các nhà hàng ở phố biển Cửa Lò không tăng, thậm chí giảm sút một ít. Đồng thời, các nhà hàng đang cố gắng giữ mặt bằng giá, không tăng cao so với ngày thường để thu hút khách du lịch.

Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: “Chuẩn bị cho việc đón và phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, thị xã đã chỉ đạo các phường, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho khách và đảm bảo vệ sinh môi trường. Đến nay, mọi việc đã hoàn tất, Cửa Lò sẵn sàng chào đón du khách gần, xa”./.

Công Khang – Báo Nghệ An