Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Đăng ngày 23/11/2023

Sáng ngày 23/11, Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò tổ chức kỷ niệm nhân 77 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 77 năm thành lập hội chữ thập đỏ Việt Nam và hành trình phát triển trong 28 năm của Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò.

Xây dựng xã hội kết đoàn, một xã hội ấm no, đầy nhân văn và tình người, hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò đã cùng đồng hành với các cấp lãnh đạo từ thị xã đến cơ sở, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gần xa đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật và có sức lan toả trong hoạt động nhân đạo.

 

Hội Chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò có 7 hội cơ sở, 48 chi hội công tác trợ giúp nhân đạo, trong năm có gần 1 tỷ đồng phục vụ cho hoạt động công tác xã hội; Riêng tháng nhân đạo, thăm hỏi và trao 115 suất quà, hỗ trợ xây mới 2 nhà Đại Đoàn kết; với tổng trị giá hoạt động 122 triệu đồng, Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn với tổng trị giá thực hiện 243 triệu đồng nhằm cải thiện điều kiện lao động, an toàn và sinh kế cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, hội cũng đã tuyên truyền vận động trên 1200 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người nghèo; Hằng năm, Hội xây dựng kế hoạch phối hợp phòng ngừa, ứng phó thảm họa và có phương án chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng cứu trợ khi cần thiết. Các hoạt động đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong nhân dân.

Nhân rộng nhiều hoạt động nhân đạo đang được Hội chữ thập đỏ thị xã cùng quyết tâm thực hiện trong thời gian tới nhằm góp phần nâng cao đời sống xã hội, làm tốt công tác an sinh trên địa bàn.

 

Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội cơ sở đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày thành lập hội.

                                                                   Nguyễn Hương