Gặp mặt kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972

Đăng ngày 15/09/2023

Sáng ngày ngày 15-9, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã Cửa Lò tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và 51 năm ngày truyền thống Hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị năm 1972 (16/9/1972-16/9/2023).Các đồng chí: Nguyễn Xuân Cận- UV BTV Hội CSTC Quảng Trị 1972 toàn quốc, Chủ tịch Hội CSTC Quảng Trị năm 1972  tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Các đồng chí trong BTV Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh Nghệ An, TP Vinh, huyện Nghi Lộc; đại diện các ban, ngành thị xã và đông đảo hội viên cùng dự.

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, tỉnh Quảng Trị trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, là hậu phương của tiền tuyến lớn miền Nam, cũng là chiến trường nóng bỏng, khốc liệt nhất. Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã đi vào lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam, là một trong những trang sử chói lọi và oanh liệt nhất. Sau chiến tranh, những người may mắn sống sót và trở về từ chiến trường khắc nghiệt ấy vẫn phát huy được phẩm chất cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ trong nhiều hoạt động.

10 năm kể từ khi được thành lập, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã Cửa Lò đã trở thành ngôi nhà chung để các cựu chiến binh Thành cổ Quảng trị thị xã có cơ hội kết nối, tri ân, giúp đỡ, sẻ chia và động viên nhau trong cuộc sống. Ngày mới thành lập, hội chỉ có rất ít hội viên, đến nay, toàn thị xã đã có hơn 50 hội viên chính thứ, sinh hoạt ở  7 chi hội phường.

Với mục tiêu “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân liệt sĩ, nghĩa tình đồng đội, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau chia sẻ; gương mẫu tham gia tích cực vào các mục tiêu xây dựng kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của địa phương, trong 10 năm qua, hội viên Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã Cửa Lò đã có nhiều hoạt động ý nghĩa với những dấu ấn đáng nhớ. Cùng với nỗ lực xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, hội đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động nghĩa tình, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên và tham gia hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương. Đặc biệt, có những hội viên đã trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi, năng động, sáng tạo…

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị Uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã phát biểu chúc mừng và trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới các đồng chí cựu chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị đang sinh sống trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước, đặc biệt là tại chiến trường Quảng Trị, góp phần quan trọng làm nên chiến thắng thần thánh của dân tộc, đưa đất nước, quê hương ngày càng phát triển giàu, mạnh./.

Phan Thành- Tạ Nhật