Gần 150 CNVC Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An tập huấn PCCC

Đăng ngày 11/04/2018

Gần 150 cán bộ CNVC Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An đã được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2 Nghệ An tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn cách PCCC tại cơ sở và thực tập phương án chữa cháy vào ngày 10/4/2018.

c

Trong thời gian 1 ngày, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An đã phổ biến những kiến thức pháp luật về PCCC, cách xử lý PCCC khi rò rỉ khí ga, điện. Hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy nổ xảy ra đối với nhà cao tầng, những điểm tập trung đông người.

c2

c4

Đồng thời, hướng dẫn công tác tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PC và CC cơ sở cũng như vai trò, vị trí, nguyên tắc và tính chất  của công tác PCCC; trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học về công tác PCCC. Ngoài phần học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành kỹ năng sử bình chữa cháy bằng bột để dập khay xăng và bình ga.

c5

c6

Vào buổi chiều, 2 đơn vị đã tiến hành thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, với giả định tại tầng 2 tòa nhà của bệnh viện bị chập điện, xảy ra cháy. Bằng kiến thức và kỹ năng đã được hướng dẫn, buổi thực tập đã được hai bên phối hợp thực hiện tốt, góp phần quan trọng trong việc triển khai các phương án phòng ngừa cháy nổ tại các cơ quan, đơn vị./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh