Cửa Lò rộn ràng vào mùa du lịch

Đăng ngày 11/04/2018

Tổng lượng khách đạt gần 2, 5 triệu lượt khách, đạt 136% so với kế hoạch trong năm 2017 đã tạo đà cho du lịch Cửa Lò bứt phá, phát triển mạnh trong năm 2018. Theo UBND thị xã Cửa Lò, doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch năm vừa rồi đạt 2.280 tỷ đồng.

Năm nay, Cửa Lò thu hút hơn 2,7 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Năm nay, Cửa Lò thu hút hơn 2,7 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Với việc phát triển nhanh các dịch vụ nên năm 2017 đã giải quyết thêm được 500 lao động, nâng tổng số lao động tham gia trực tiếp và gián tiếp cho 10.000 người có thu nhập ổn định. Hoạt động lữ hành và vận chuyển khách du lịch được liên kết chặt chẽ, phát triển tuyến du lịch ven Sông Lam bằng thuyền…

Ngoài việc kết nối với hệ thống trung chuyển của sân bay, bến xe, nhà ga tỉnh, trên địa bàn có 9 công ty tham gia vận chuyển phục vụ thường xuyên, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Khởi động mùa du lịch 2018, thị xã Cửa Lò ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị; Quy hoạch  187 điểm bán ăn sáng, đồ lưu niệm vào trục đường ngang, dành không gian vỉa hè cho người đi bộ; Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý nước thải giai đoạn một, đấu nối nguồn nước sạch với 100  khách sạn, nhà hàng; Tiếp tục nâng cấp đường 20 Nghi Hòa, đường số 4 Thu Thủy; Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội đã đi vào hoạt động và hiện nay đang được mở rộng, triển khai các dự án Song Ngư Sơn, Cảng Cửa Lò, có thêm 5 khách sạn lớn mở cửa đón khách…

Thị xã Cửa Lò đang gấp rút triển khai, đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ du lịch như Dự án Song Ngư Sơn, Summer 2, mở rộng không gian du lịch sinh thái tại khu vực Cửa Hội.

“Cửa Lò đã làm việc với các Bộ, ngành Trung ương, các tập đoàn kinh tế, UBND tỉnh Nghệ An, ngân hàng ADB để tranh thủ các nguồn hỗ trợ, kêu gọi và thu hút đầu tư các dự án phục vụ phát triển du lịch”, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng cho biết.

lo

QUANG LONG