Gần 1000 học sinh trường THCS Nghi Hương  được tư vấn  sức khỏe, tình yêu và hôn nhân gia đình

Đăng ngày 05/03/2024

Chiều ngày 5/3, nhân “Tháng thanh niên năm 2024” và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tư vấn  sức khỏe, tình yêu và hôn nhân gia đình” cho các em học sinh trường THCS Nghi Hương. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Thụ – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An, đại diện Thị đoàn Cửa Lò cùng các thầy, cô giáo và gần 1000 em học sinh trường THCS nghi Hương.

Tại chương trình, các em học sinh trường THCS Nghi Hương được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức cơ bản về sức khỏe, tình yêu, hôn nhân và gia đình. Từ đó, giúp các em hình thành các kỹ năng xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Thông qua chương trình, các em có thể cởi mở, lắng nghe, mạnh dạn trao đổi ý kiến về những những vấn đề tình bạn, tình yêu, giới tính, hôn nhân; hiểu và nhận biết được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó trong việc hình thành nhân cách của các em…

 Để tạo không khí sôi động, vui tươi, Ban tổ chức còn triển khai các trò chơi cho các em học sinh tham gia chương trình.

Ngoài ra, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An còn tặng 10 suất quà cho các em học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

                                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh