Dưa bở Cửa Lò – Thơm, ngon, ngọt, mát!

Đăng ngày 09/05/2016

(B​aonghean.vn) – Trong những ngày hè nắng nóng du khách về với Cửa Lò không chỉ tận hưởng biển xanh, cát mịn, các hải sản tươi sống mà còn được thưởng thức món dưa bở thơm ngon hấp dẫn.

Những cánh đồng dưa xanh bát ngát ở Thị xã Cửa Lò cho thu nhập 1 ha gần 300 triệu đồng. Theo người dân trồng dưa ở đây cho biết thì trồng dưa không dễ và không phải đất nào cũng trồng được dưa bở. Chính vì vậy ngoài chọn vùng đất để phù hợp với cây dưa bở người dân  còn tìm hiểu rất kỹ về kỹ thuật chăm sóc loài dưa này.

 

Chị..
Chị Nguyễn Thị Thúy  ở khối  11 Nghi Hương (Thị xã Cửa Lò)  Chị Thúy cho hay: “Mình phải thăm vườn dưa thường xuyên để xem quả nào bắt đầu nứt là bán được, ấy là những quả có độ chín vừa vặn, ăn rất thơm, ngon”. 
b
Đến với Cửa Lò, du khách dễ dàng mua dưa bở bán dọc hai bên đường.
b
Chị Trần Thị Tuyết (áo xanh) cho hay: Mỗi gốc dưa có 5 – 7 quả, người trồng dưa chọn những quả dưa  gần với gốc bởi nó đã chín và già. Đối với những quả chín vàng nhưng chưa nứt, chỉ cần bọc kín trong túi bóng độ gần giờ đồng hồ là  quả dưa tự nứt đều”.  
b
Quả dưa bở to, đẹp và ngon như thế này có giá chỉ 20 – 25 nghìn đồng.
Dưa bở rất hấp dẫn
Sau khi được bóc vỏ dưa có độ tơi, xốp, thơm ngon. Đây là lựa chọn giải nhiệt ưa thích của nhiều gia đình ngày hè.
Dưa bở trộn đường
Dưa bở dầm đường cho vào tủ lạnh để mát là món ăn hấp dẫn ngày hè.
Hoặc dưa bở trộn lẫn với sữa tươi TH cho trẻ em ăn rất phù hợp.
Hoặc dưa bở thái nhỏ trộn lẫn với sữa tươi có mùi vị rất thơm ngậy, mát, phù hợp với trẻ em.
Kem dưa bở
Cắt dưa nhỏ, cho thêm hỗn hợp đường, sữa tươi và sữa ông thọ xay nhuyễn sau đó cho vào ngăn đá sẽ có món kem dưa bở thơm ngon.

Thanh Thủy – Thu Hương

 

Theo Baonghean.vn