Du lịch Cửa Lò thắng lợi lớn từ tháng đầu khai trương

Đăng ngày 05/06/2019

Du lịch Cửa Lò mới qua tháng đầu khai trương nhưng lượng khách cũng như doanh thu tăng mạnh, điều này như hứa hẹn một mùa du lịch mới đầy thắng lợi.

dl

Từ đầu năm 2019 đến nay thị xã Cửa Lò đã đón và phục vụ 1.675.000 lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú đạt 830.000 lượt, bằng 56% kế hoạch cả năm. Doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 1820 tỷ đồng, bằng 53% kế hoạch năm 2019. Riêng tháng 5 vừa qua đã có 420.000 lượt khách đến thăm quan, nghỉ mát trên địa bàn và doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt khoảng 420 tỷ đồng. Đây là những con số khá ấn tượng đối với du lịch thị xã từ trước đến nay. Điều quan trọng hơn là phần lớn du khách đều có ấn tượng đẹp về du lịch biển Cửa Lò.

dl1

Anh Lê Thanh Triều – Một du khách chia sẻ: “Biển Cửa Lò thì đây là lần đầu tiên em về nhưng cảm nhận thật sự là rất thích. Cửa Lò bãi biển rất sạch”

dl2

          Còn chị Kiều Đức – Du khách Hòa Bình cho biết: “Cứ mỗi năm hè tôi lại ra đây để nghỉ mát vì ở đây cái gì cũng phù hợp từ giá cả đến con người ở đây cũng rất thân thiện”.

Để thu hút khách, mỗi khách sạn, nhà nghỉ có một cách làm khác nhau song điểm chung đó là giữ chữ tín với khách hàng. Đội ngũ cán bộ nhân viên ngoài có trình độ tay nghề cao còn phải ứng xử có văn hóa. Ngoài trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng nghỉ luôn sạch sẽ, gọn gàng và một khâu quan trọng nữa là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính làm tốt những điều trên mà khách sạn Lộc Anh tuy ở tuyến 2 nhưng vẫn luôn đông khách. Đến thời điểm này, lượng khách đặt phòng cho tháng 6 của khách sạn đã đạt gần 70%.

dl4

dl5

Bà Trần Thị Tân – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lộc Anh cho biết thêm: ” Phải có uy tín với khách hàng; thứ hai là trong kinh doanh nhân viên phải văn minh lịc sự, vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi; thứ ba là phòng nghỉ luôn sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng và thứ tư là an toàn thực phẩm là khâu quan trọng là rất quan trọng đối với kinh doanh khách sạn”

Cùng với việc chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, UBND thị xã Cửa Lò còn tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ. Nét mới năm nay của thị xã đó là thiết lập đường dây nóng xử lý mọi vấn đề liên quan đến du lịch, đặc biệt là giá các dịch vụ và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm .

dl7

Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nói về định hướng thời gian tới như thế này:  “Ngoài đầu tư cơ sở vật chất thì chúng tôi tăng cường công tác quản lý nhà nước. Ngay từ đầu mùa du lịch, chúng tôi đã có các phương án, kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, môi trường, giá cả cũng như cứu hộ biển”.

Tín hiệu vui từ tháng đầu khai trương càng tiếp thêm sức mạnh cho thị xã Cửa Lò tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; đồng thời, phối hợp các cấp ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, hội chợ, hội thảo. Qua đó làm cho du lịch thêm sinh động vừa góp phần hoàn thành chỉ tiêu đấu đón 3,15 triệu lượt khách với doanh thu hơn 3.449 tỉ đồng trong mùa du lịch 2019 này./.

                                                                                Hữu Lương – Duy Quý