Du lịch Cửa Lò: Khởi sắc từ các dự án đầu tư

Đăng ngày 17/02/2017

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng du lịch dồi dào, trong những năm trở lại đây thị xã du lịch biển Cửa Lò đã trở thành điểm thu hút đầu tư của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vự dịch vụ du lịch. Nhờ đó đã góp phần xây dựng và đưa Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

dtudl6

Được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động thí điểm trong mùa du lịch 2016, dự án khách sạn Summer thuộc công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Sơn Trang, là một trong những công trình tạo nên điểm nhấn trong hoạt động kinh doanh du lịch năm qua của Thị xã Cửa Lò.

dtudl1

Với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng, công trình này được thiết kế xây dựng 20 tầng, 250 phòng nghỉ, có đầy đủ tiện nghi hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao. Mặc dù mới đi vào hoạt động thử nghiệm, nhưng trong năm 2016 vừa qua, dự án khách sạn Summer đã được nhiều du khách lựa chọn khi về nghỉ dưỡng tại khu du lịch Cửa Lò.

dtudl2

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc khách sạn Summer Thị xã Cửa Lò, Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Sơn Trang – Thị xã Cửa Lò nói: “Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền từ phường xã, địa phương, thị xã và cấp Tỉnh đã tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính nhanh gọn và nhận thấy tiềm năng lợi thế về du lịch ở đây nên HĐQT của công ty đã quyết định chọn cửa Lò là nơi đầu tư khách sạn 4 sao.”

Xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An, Thị xã Cửa Lò đã luôn thực hiện tốt các chính sách trong thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư xây dựng các dự án, nhất là các dự án du lịch. Hiện nay, bên cạnh các dự án hoạt động hiệu quả  như: khách sạn Mường Thanh Cửa Lò, khách sạn Sài Gòn – Kim Liên…thì hiện nay, các dự án lớn như:

dtudl3

Dự án Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn Vingroup có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng trên diện tích 38,75 ha. Dự án “Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu”, và một số khách sạn lớn dọc tuyến đường Bình Minh….cũng đang khẩn trương thi công và hoàn thiện để sớm đưa vào sử dụng phục vụ mùa du lịch 2017. Đây sẽ là bước ngoặt lớn trong hoạt động dịch vụ du lịch năm nay, đồng thời là điểm nhấn trong thu hút đầu tư du lịch của Thị xã Cửa Lò. Đánh giá về công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã

dtudl4

Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết: “Hiện nay Thị xã đang tập trung quy hoạch phân khu 7 phường theo QĐ 52 của Thủ tướng chính phủ, thứ 2 là quy hoạch khu du lịch lâm viên phía đông đường Bình Minh. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tìm kiếm đầu tư trên địa bàn Thị xã trong phát triển du lịch. Và Thị xã sẽ tập trung ưu tiên những dự án mang tính chất để phát triển du lịch trên địa bàn. Và trong thời gian tới Thị xã sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư từ khâu giải phóng mặt bằng đến quy hoạch, đất đai, môi trường, ANTT để nhà đầu tư yên tâm đầu tư trên địa bàn Thị xã.”

dtudl5

Cửa Lò hiện có 293 khách sạn với gần 10.000 phòng, trong đó có trên 45 khách sạn được xếp hạng, đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng cùng với nhu cầu ngày càng cao của du khách thì việc đầu tư thêm các dự án lớn phục vụ du khách trong các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn đang là tiềm năng chưa được khai thác hết.

dtudl

Vì vậy, cùng với việc đẩy nhanh quy hoạch không gia đô thị, Thị xã Cửa Lò cũng đang cần sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này, để ngành du lịch Thị xã tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế mà thiên nhiên đã ban tặng./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý