Du lịch Cửa Lò đón khách trong dịp 2/9 năm nay

Đăng ngày 20/03/2014

 

Vào thời điểm này, thời tiết cả nước đang chuyển hè sang thu, khí hậu ở một số Tỉnh Miền Bắc rất oi bức. Hơn nữa thời gian nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài trong 3 ngày …là những điều kiện để Cửa Lò trở thành điểm du lịch được nhiều du khách từ các tỉnh Miền Bắc tìm đến nghỉ ngơi. Ông Nguyễn Xuân Khương – Du khách đến từ Hà Nội nói:“Gần như năm nào, đặc biệt là dịp hè, 30/4, 2/9. Đến với Cửa Lò mình cảm nhận được sự thanh lịch, rất là đẹp, con người thì rất thân thiện và hài hòa, cách phục vụ rất là chu đáo. Tất các vấn đề về an ninh, đường xá thì xanh, sạch, đẹp. So với với nhiều bãi biển khác, Cửa Lò có nhiều ưu thế, mình có thể đưa gia đình đi tham quan quê Bác chẳng hạn”.

Nhờ tích cực chủ động, sáng tạo trong công tác quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp với nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng và hoành tráng, 8 tháng đầu năm 2013, thị xã du lịch biển Cửa Lò đã đón được gần 2 triệu lượt khách, với mức doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ đạt 1 ngàn 248 tỷ đồng. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng vào dịp Quốc khánh 2/9, thị xã Cửa Lò đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, cá nhân làm du lịch thực hiện tốt chủ trương 5 không, nhất là không được nâng ép giá; Tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và thái độ phục vụ.…. Thu hút sự hiếu kỳ của du khách bằng việc khâu nối nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, khách sạn Sài Gòn – Kim Liên là một trong số các cơ sơ du lịch ở Cửa Lò đã tạo được điểm nhấn trong việc thu hút du khách về nghỉ dưỡng vào dịp nghỉ lễ dịp 2/9 năm nay. Ông Nguyễn Tấn Trung – Phó GĐ điều hành khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, TX Cửa Lò cho biết:“So với những năm khác, thì năm nay du khách đến với Cửa Lò có phần trầm lắng hơn. Nhưng mà chúng tôi có những chương trình, những phong trào hoạt động để thu hút khách. Như năm nay, khách sạn chúng tôi có tổ chức một buổi lễ Búp phê gồm 40 món ngon Việt, sẽ thu hút được lượng khách, sự quan tâm của thực khách hiếu kỳ những ăn ngon của Cửa Lò chúng ta”.

Theo ước tính của các cơ quan chức năng, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 này sẽ có khoảng 2,5 ngàn lượt khách về với Cửa Lò. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, Cửa Lò sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách trong ngày nghỉ tết Độc lập này./.

.
Theo: Đàm Hiền