Du khách đến Cửa Lò dịp Quốc khánh tăng

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Có mặt tại bãi biển Cửa Lò trong buổi sáng 1/9, chúng tôi thấy rất nhiều du khách thập phương đến đây thăm quan, tắm biển. So với dịp Quốc khánh năm trước thì năm nay lượng khách về đây tăng hơn nhiều. Mặc dầu lượng khách tăng những giá cả các loại dịch vụ vẫn ổn định, an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, công tác cứu hộ, cấp cứu biển được thị xã đặc biệt chú trọng. Điều này đã góp phần tạo ấn tượng đẹp và cảm giác yên tâm cho du khách gần xa.Ông Nguyễn Thanh Hùng đến từ Hà Nội có nhận xét: “Tôi đi nhiều bãi biển trong cả nước thì ở miền Bắc, Cửa Lò là nhất vì tình hình trị an tốt, giá cả thì không bị nâng ép giá như nơi khác còn bãi biển thì đẹp hơn ở Sầm Sơn và Đồ Sơn.’’

Còn chị Nguyễn Thanh Xuân một du khách đến từ Hòa Bình cho biết: “Về cơ bản thì con người thân thiện, bãi biển thoải khá an toàn và có cứu hộ đấy là sự phát triển của bãi biển này.”

Sở dĩ Cửa Lò có bãi biển đẹp, môi trường cảnh quan luôn xanh, sạch và người dân thân thiện nên đã thu hút nhiều du khách về đây thăm quan nghỉ mát. 8 tháng đầu năm 2012, Cửa Lò đã đón gần 2 triệu lượt khách du lịch và doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ đạt trên 1000 tỷ đồng. Trong dịp Quốc khánh này, lượng khách tiếp tục chọn Cửa Lò làm điểm nghỉ dưỡng. Do đó, thị xã tập trung chỉ đạo các đơn vị, cá nhân làm du lịch thực hiện tốt chủ trương 5 không, nhất là không được nâng ép giá; Tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và thái độ phục vụ. Thị xã cũng tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch, đồng thời đưa ra một số biện pháp nhằm thu hút khách và tăng doanh thu cho địa phương.Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng VHTT & Du lịch Cửa Lò nói: “Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị các phường tổ chức các hoạt động VHTT trong dịp nghỉ lễ; Chỉ đạo các Ban quản lý di tích quản lý tốt các điểm văn hóa tâm linh để phục vụ khách du lịch về thăm quan; Thứ 3 nữa là chỉ đạo các cơ quan đơn vị làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và chỉ đạo các khu vui chơi tổ chức tốt các hoạt động vui chơi phục vụ khách.”

Với sự tin tưởng của du khách, sự nổ lực của cấp ủy chính quyền và người kinh doanh hy vọng mùa du lịch năm nay Cửa Lò tiếp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển du lịch đã đề ra.

.
Theo: Hữu Lương – Ngọc Ánh