Dòng họ Lê Trung, khối 5- Nghi Tân đón nhận dòng họ văn hóa

Đăng ngày 21/01/2019

Sáng 21/01, dòng họ Lê Trung tại khối 5- phường Nghi Tân tổ chức lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Dòng họ văn hóa” năm 2018. Các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy- UVBTV- Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thị xã; Võ Văn Thọ – Trưởng phòng VH, trưởng các ban ngành, đoàn thể, bí thư, khối trưởng 9 khối trên địa bàn phường Nghi Tân và đông đảo cháu con của dòng họ cùng dự.

dh3

dh6

dh8

Với bề dày lịch sử 100 năm, qua 15 đời kế tục và phát triển, đến nay dòng họ Lê Trung tại khối 5 phường Nghi Tân có 86 hộ, 251 nhân khẩu. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, dòng họ Lê Trung đã có những đóng góp to lớn về vật chất, tinh thần, mồ hôi và xương máu. Dòng họ có 2 liệt sỹ; 12 thương binh; 01 mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 100 người được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân, huy chương các loại; Hiện có hàng chục con cháu dòng họ đã và đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan, đoàn thể, tiêu biểu là Thiếu tướng Lê Xuân Kiện nguyên Tư lệnh trưởng binh chủng tăng thiết giáp.

dh9

dh12

dh13

dh11

Dòng họ Lê Trung tại khối 5 phường Nghi Tân hiện có 90% gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa; Số hộ giàu và khá chiếm 65%; Còn 0,1% hộ nghèo; Không có hộ sinh con thứ 3; Thu nhập bình quân đạt 3.900.000đ/người/ tháng.

dh15

dh16

dh17

dh19

Tại buổi lễ, con cháu của dòng họ Lê Trung tại khối 5 phường Nghi Tân nêu cao quyết tâm phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông sống đúng với nề nếp gia phong, lấy chữ Hiếu, chữ Đức làm trọng. Đồng thời, thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và cần cù trong lao động sản xuất, chịu khó học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

                                                                        Phan Thành – Duy Quý