Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tặng quà tết cho hộ nghèo tại phường Nghi Thu

Đăng ngày 31/01/2024

Chiều ngày 31/1, phường Nghi Thu tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân sẻ chia” để trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự và trực tiếp trao quà có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã; Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN phường.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi đã trao tặng 15 suất quà, tổng trị giá 7,5 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ban tổ chức và các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng đã trao 175 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An và UBMTTQVN các cấp về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT VN phường Nghi Thu đã vận động các nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng cán bộ, nhân dân trong và ngoài địa bàn ủng hộ tiền mặt và hiện vật. Qua triển khai, phường đã vận động được số tiền hơn 200 triệu đồng để trao tặng quà tết cho những hoàn cảnh yếu thế trên địa bàn.

 

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo phường Nghi Thu trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, mạnh thường quân luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng đối với các hoàn cảnh yếu thế trên địa bàn. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm niềm vui cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn khi Tết cổ truyền của dân tộc đang đến rất gần, giúp họ đón tết đầm ấm hơn và ước vọng về một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.

Dương Tân – Duy Quý