Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ phối hợp tuyên truyền phòng chống đuối nước

Đăng ngày 09/05/2022

Sáng ngày 9/5, Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ phối hợp với Đoàn phường và trường tiểu học Nghi Thuỷ tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho gần 1000 giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ đã truyền đạt những kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, cách sơ cứu khi gặp nạn nhân bị đuối nước.

Bám sát những đặc điểm của địa phương, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động phù hợp với tâm lý và nhận thức của các em học sinh. Hàng năm, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cửa Lò – Bến Thuỷ thường tổ chức các buổi nói chuyện, các chuyên đề phối hợp với các đơn vị thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc để phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật cũng như kỹ năng sống, tạo được sức lan toả mạnh mẽ nâng cao được ý thức chấp hành cho các em học sinh. Đặc biệt ở thị xã du lịch biển, các em có thêm kỹ năng, hiểu biết để an toàn khi tắm biển, giúp các em có một một hè vui chơi thật sự bổ ích, lành mạnh.

Dịp này, đoàn phường Nghi Thuỷ cũng đã trao 20 áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

                                                            Nguyễn Hương – Tạ Nhật