Doanh nhân trẻ Nguyễn Đàm Văn: Xây dựng thương hiệu kinh doanh với hoạt động xã hội

Đăng ngày 27/03/2014

 

Từ 4 đầu xe năm 2007, Công ty Văn Minh hiện nay đã có 15 đầu xe chuyên chở khách ở các tuyến Cửa Lò-Vinh-Hà Nội; Cửa Lò-Đường Hồ Chí Minh- Hà Nội; Hà Tĩnh-Hà Nội và ngược lại.Với mục tiêu mỗi hành trình là một chuyến đi an toàn, tập thể công nhân viên công ty du lịch Văn Minh luôn nỗ lực làm việc không ngừng, đảm bảo tính nhất quán từ khâu vận tải đến khâu chăm sóc khách hàng. Cứ mỗi năm công ty đầu tư gần 4 tỷ đồng cho công tác bảo dưỡng, đại tu phương tiện vận tải. Tất cả các lái xe của Văn Minh đều phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của đơn vị như: không phóng nhanh vượt ẩu,không dừng, đỗ, đón, trả khách dọc đường.Ông Trần Văn Trí -Phường Nam Hà – TP Hà Tĩnh nói: “Thì thấy đi tuyến này thì rất tốt so với các tuyến khác, xe sạch sẽ, an toàn và phục vụ hành khách rất tốt;Hành lý được bảo quản chu đáo, có địa chỉ hẳn hoi, hành khách rất hoan nghênh vì ít có sự thất lạc, sai sót, đi đúng giờ đến đúng giờ, ăn uống dọc đường rất là tiện lợi. Tôi hoan nghênh các công ty khác cũng làm được như công ty này”.

Xuất thân trong 1 gia đình có đông anh chị em, Nguyễn Đàm Văn đã từng trải qua nhiều nghề để kiếm sống nên anh hiểu sự vất vả, khó nhọc của người lao động và rất quan tâm đến đời sống của nhân viên..Tất cả 175 cán bộ CNV của công ty đều được tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với thu nhập bình quân đạt 4,5triệu đồng/tháng. Văn Minh cũng là doanh nghiệp đóng góp mỗi năm trên 1 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.Có thể nói, doanh nghiệp Văn Minh là 1 trong số ít những đơn vị ngoài quốc doanh có tổ chức công đoàn hoạt động trực thuộc Liên đoàn lao động Thị xã Cửa Lò.Đặc biệt, Giám đốc Nguyễn Đàm Văn đã rất nhiệt tình đồng hành với các phong trào xã hội, từ thiện, nhân đạo của Tỉnh Nghệ An. Mặc dầu hoạt động chưa lâu nhưng trong 3 năm qua, Công ty này đã ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn gần 500 triệu đồng Một số hoạt động tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo của công ty Văn Minh như là: Nhận phụng dưỡng suốt đời 1 bà cụ neo đơn ở Cửa Lò; Xây tặng 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình ở Yên Thành và Cửa Lò; Tham gia tích cực các hoạt động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt ở Huế, Hà Tĩnh và Nghệ An. Bà Nguyễn Thị Loan Xóm 11, xã Sơn Thành- Yên Thành tâm sự:“ Từ khi anh Văn Minh vào làm cho gia đình ngôi nhà thì vô cùng sung sướng, không ăn cũng no”.

Ông Thái Thanh Quý – Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết thêm:“ Anh Văn rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, anh tham gia tích cực vào các hoạt động của đoàn thể, mà nhất là các hoạt động của Tỉnh đoàn, của Hội doanh nhân trẻ của Tỉnh phát động. Những hoạt động của anh tham gia thì rất có trách nhiệm, có ý thức rất cao và đóng góp cũng rất có hiệu qủa”.

Với những đóng góp nói trên, Công ty Văn Minh và doanh nhân trẻ Nguyễn Đàm Văn đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý của trung ương và Tỉnh Nghệ An như là doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2011 do Ủy ban TW Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam công nhận. Không dừng lại ở những gì đang có. Hiện nay, Nguyễn Đàm Văn đang hoài bão về 1 tương lai sẻ xây dựng Công ty du lịch Văn Minh trở thành 1 doanh nghiệp đa lĩnh vực và đóng góp nhiều hơn trong việc tham gia các hoạt động xã hội, chung tay ghánh vác các hoạt động từ thiện, nhân đạo của cộng đồng.