Doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan khảo sát đầu tư tại Nghệ An

Đăng ngày 03/05/2016

(Baonghean.vn) – Chiều 3/5, đoàn công tác của công ty Hemaraj, Thái Lan do ông Somyos Anantaprayoon – Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn khảo sát một số khu công nghiệp tại Khu kinh tế Đông Nam và hạ tầng giao thông, y tế của tỉnh. Đi cùng đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đón ông Somyos Anantaprayoon cùng đoàn công tác công ty Hemaraj sang làm việc tại Nghệ An.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đón ông Somyos Anantaprayoon cùng đoàn công tác công ty Hemaraj sang làm việc tại Nghệ An.

Đoàn đã đến khảo sát tại các KCN: Nam Cấm (huyện Nghi Lộc), Thọ Lộc (huyện Diễn Châu), VSIP (Hưng Nguyên). Tại các điểm đến, đồng chí Lê Ngọc Hoa và lãnh đạo Khu Kinh tế Đông Nam giới thiệu về diện tích mặt bằng, hạ tầng, điều kiện tự nhiên, xã hội, kết nối giao thông nơi đặt KCN với lãnh đạo Công ty Hemaraj.

 

Ông  trao đổi về khả năng kết nối hạ tầng giao thông tại KCN Nam Cấm.
Ông Somyos Anantaprayoon trao đổi về khả năng kết nối hạ tầng giao thông tại KCN Nam Cấm.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về quy hoạch KCN Thọ Lộc.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về quy hoạch KCN Thọ Lộc.

Đoàn công tác của Công ty Hemaraj cũng đi thực địa tại cảng nước sâu đang thi công tại xã Nghi Thiết, cảng Cửa Lò. Tại đây, lãnh đạo công ty tìm hiểu kỹ về năng lực tiếp nhận tàu, thời gian hoàn thành thi công, cải tạo cũng như sự kết nối của các cảng biển với các trục giao thông của tỉnh, quốc gia.

Tiếp đó, đoàn đến thăm ga Vinh để tìm hiểu năng lực vận chuyển hành khách, hàng hóa qua một trong những ga chính của ngành đường sắt.

Trong chuyến công tác lần này tại Nghệ An, lãnh đạo công ty Hemaraj còn quan tâm đến hạ tầng xã hội của tỉnh, thăm Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nhằm tìm hiểu về khả năng chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân, quy mô giường bệnh.

Lãnh đạo Công ty Hemaraj tìm hiểu về khả năng tiếp nhận tàu của cảng nước sâu ở Nghi Thiết.
Lãnh đạo Công ty Hemaraj tìm hiểu về khả năng tiếp nhận tàu của cảng nước sâu ở Nghi Thiết.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về ga Vinh cho đoàn công tác công ty Hemaraj.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về ga Vinh cho đoàn công tác công ty Hemaraj.

Sáng mai (4/5), lãnh đạo tỉnh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Hemaraj để bàn bạc hợp tác đầu tư. 

Là doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan trên các lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, điện năng…, Hemaraj hiện sở hữu và phát triển 8 khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực logistics, sản xuất ô tô và năng lượng…

Thành Duy – Cảnh Nam

 

Theo Baonghean.vn