Đoàng chí Trần Bình Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ: Thăm Đảo Ngư và điểm nuôi cá giò trên biển Cửa Lò

Đăng ngày 20/03/2014

 

Cùng đi với Đ/c Phó Bí thư Tỉnh uỷ có Đ/c Tô Hồng Hải, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và một số Sở, ban, ngành cấp Tỉnh và Thị xã Cửa Lò.

Xuất phát từ cầu Cảng Cửa Hội, Đ/c Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác đã ra thăm Đảo Ngư. Đoàn đã lên Chùa Ngư thắp hương và viếng cảnh Chùa. Chùa Ngư được Uỷ ban nhân dân TX Cửa Lò đầu tư phục dựng từ năm 2005. Đây là 1 trong những điểm nhấn của du lịch Cửa Lò hiện nay.

Tiếp đó, Đoàn đã đi thăm điểm nuôi cá biển của ngành thuỷ sản. Hiện nay ở đây đang nuôi thả các loại thuỷ sản như: cá giò, cá chim vàng, cá song..Cá giò đã được nuôi và bán ở Cửa Lò nhiều năm nay. Đây là 1 loại đặc sản có tiếng thường được sử dụng trong thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn của ngành du lịch. Riêng loại cá chim vàng được nhập giống từ Mỹ. Hiện đây là 1 trong những điểm đang nuôi thử nghiệm đầu tiên giống cá này ở nước ta.

Cũng trong chuyến thăm này, Đ/c Phó Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác đã đến thăm nơi ươm giống 1 số loại thuỷ sản mới ở Phân viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản Bắc Trung Bộ đóng tại phường Nghi Hải, TX Cửa Lò.

Theo: Khắc Giang – Đàm Thắng