Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An làm việc với Cửa Lò về công tác vệ sinh ATTP

Đăng ngày 15/05/2020

Chiều ngày 15/5, đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An do đ/c Lê Phi Hùng-  Phó Chánh thanh tra Sở y tế đã có buổi làm việc với UBND thị xã Cửa Lò nhân thực hiện tháng hành động về công tác vệ sinh ATTP năm 2020. Đ/c Nguyễn Thị Dung-  Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; đại diện các ban, ngành liên quan thị xã, đại diện lãnh đạo phường Nghi Hải cùng tham dự.

Thị xã Cửa Lò hiện đang quản lý 1.593 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Trong thời gian qua, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành đồng thời chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về VS ATTP nên tránh được hiện tượng chồng chéo, đảm bảo theo phân cấp quản lý nhà nước và không để xảy ra các trường hợp về vi phạm VS ATTP phức tạp. Công tác VS ATTP luôn được UBND TX đã triển khai đồng bộ, tăng cường kiểm tra giám sát giá cả, gian lận thương mại, nguồn gốc xuất xứ hàng hoá và các mặt hàng lương thực thiết yếu. Đặc biệt, trong thời gian qua đã đảm bảo VS ATTP cho các khu cách ly dịch bệnh Covid 19 do thị xã quản lý. UBND và Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thị xã cũng đã ban hành 21 văn bản để chỉ đạo, điều hành trên lĩnh vực VS ATTP. Mở các đợt cao điểm về tuyên truyền đảm bảo VS ATTP cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán Canh Tý và các nhà hàng, khách sạn trong mùa du lịch; Hướng dẫn cách chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn cho nhân dân trên địa bàn; xây dựng thành công  các mô hình sản xuất an toàn; Thường xuyên tiến hành kiểm tra giám sát tại các cơ sở kinh doanh, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn; Xây dựng thành công ” Bộ tiêu chí mô hình, bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn đủ điều kiện AT VSTP. Nhờ vậy nên công tác VS ATTP trên địa bàn thị xã luôn được đảm bảo, tạo được sự tin tưởng tuyệt đối cho nhân dân và du khách khi về với Cửa Lò.

Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác VS ATTP của thị xã Cửa Lò trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đoàn mong muốn trong thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác VS ATTP. Chú trọng hơn về công tác tập huấn VS ATTP, cấp giấy chứng nhận VS ATTP cho các hộ dân tại các làng nghề sản xuất truyền thống; Quy hoạch cụ thể cho các kho đông trên địa bàn để tránh mất VS ATTP chung. Nhằm để công tác VS ATTP trên địa bàn thị xã luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

Phan Thành – Tạ Nhật