Đoàn thanh niên phường Thu Thủy với mô hình đội Shipper không đồng

Đăng ngày 23/08/2021

Để hạn chế tối thiểu việc người dân ra đường cũng như đi mua các hàng hóa thiết yếu tránh tụ tập đông người, Đoàn thanh niên phường Thu Thủy đã có cách làm sáng tạo để giúp người dân ở yên một chỗ mà vẫn đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

 

Ngay sau khi thị xã Cửa Lò thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, với tinh thần ai ở đâu ở yên đó, Đoàn thanh niên phường Thu Thủy đã họp và triển khai tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường:  Đó là sẽ nhận và giao hàng miễn phí cho người dân, để người dân trên toàn phường không phải ra ngoài tránh lây lan dịch bệnh. Đội Shipper không đồng của Đoàn phường Thu Thủy được chia làm 2 tổ, một tổ trực chốt nghe điện thoại, một tổ đi giao hàng, không  kể sáng, chiều hay tối, cứ có điện thoại là các Shipper áo xanh lại lên đường  không quản ngại khó khăn vất vả. Với việc làm trên đã được cán bộ và nhân dân trên toàn phường Thu Thủy ủng hộ nhiệt tình, hiện đã có một số mạnh thường quân tài trợ cho đội tình nguyện Test PCR mẫu gộp, 7 ngày một lần để kiểm tra sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện phục vụ bà con.

Được biết trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thị xã Cửa Lò, cùng với mô hình Shipper không đồng của Đoàn thanh niên phường Thu Thủy thì Đoàn thanh niên các phường cũng đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình tương tự, giúp chính quyền và người dân 7 phường rất tích cực trong công tác phòng chống dịch covid 19./.

Ngọc Ánh