Đoàn phường Nghi Thuỷ: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách

Đăng ngày 21/07/2022

Ngày 21/7, Đoàn phường Nghi Thuỷ phối hợp với Chi đoàn Trung tâm y tế Cửa Lò, Chi đoàn Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tổ chức nấu “Bữa cơm yêu thương” tại gia đình mẹ liệt sỹ Hoàng Thị Bình ở khối Bình Minh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí được 3 đơn vị: Đoàn phường Nghi Thuỷ, Chi đoàn Trung tâm y tế Cửa Lò, Chi đoàn Bệnh viện phục hồi chức năng thường xuyên tổ chức thực hiện nhằm giúp người dân, đặc biệt là các trường hợp chính sách có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế. Tại đây, các bác sỹ đã tận tình khám bệnh, tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã tích cực hưởng dẫn để việc thăm khám diễn ra thuận lợi.

Cũng trong ngày  21/7, Đoàn phường đã tổ chức nấu “Bữa cơm yêu thương” tại gia đình mẹ liệt sỹ Hoàng Thị Bình ở khối Bình Minh.

Các bạn ĐVTN đã đến nhà mẹ thay nhau dọn dẹp, chế biến món ăn để tạo nên một bữa cơm thân mật, đầy ấm cúng. Cùng chung vui có sự đến thăm của Lãnh đạo Đảng uỷ phường Nghi Thuỷ, Mọi người cùng nghe mẹ kể những câu chuyện thời chiến, về người con ưu tú đã hy sinh chống giặc Mỹ là liệt sỹ Hoàng Văn Quyền.

Nhân dịp này, UBND phường tặng mẹ 01 suất quà trị giá 500 ngàn đồng; Công ty cổ phần dầu khí Sài Gòn – Nghệ An tặng 01 suất quà 500 ngàn đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực phát huy tinh thần tình nguyện, nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ hướng về các thương bệnh binh, gia đình chính sách trong dịp tháng 7 tri ân sâu sắc và chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra vào tháng 8 sắp tới.

                                                              Nguyễn Hương – Tạ Nhật