Nghi Tân gặp mặt thương bệnh binh nhân 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Đăng ngày 20/07/2022

Chiều ngày 20/7, Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với hội cựu chiến binh phường Nghi Tân tổ chức buổi gặp mặt nói chuyện với thương bệnh binh nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. 

Các bác thương bệnh binh là những nhân chứng sống cho quá khứ đầy hào hùng trong những ngày gan dạ đấu tranh với kẻ thù giữa mưa bom bão lửa để giữ hòa bình cho Tổ Quốc tươi đẹp như ngày hôm nay. Buổi gặp mặt nói chuyện là những phút giây ôn lại những mẩu chuyện đầy xúc động, vô cùng thiêng liêng để từ đó những mẩu chuyện ấy đi vào lòng thế hệ trẻ, khơi dậy mạch nguồn cảm xúc, ý chí quyết tâm để các bạn ĐTVN trân trọng hiện tại, phấn đấu và cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Tháng 7 – Tháng tri ân, cùng với các cấp chính quyền, đoàn TNCS phường Nghi Tân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày thương binh liệt sỹ như tổng dọn vệ sinh khuôn viên đài tượng niệm; tổ chức nấu bữa cơm yêu thương, thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại buổi gặp mặt này, hội cựu chiến binh phường cũng có 5 suất quà trao cho các thương bệnh binh là hội viên cựu chiến binh phường.

 

Sau buổi gặp mặt nói chuyện, Đoàn TNCS phường cũng đã đến trao 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng từ nguồn rửa xe gây quỹ từ thiện cho những gia đình thương bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật