Đoàn phường Nghi Hương tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023

Đăng ngày 10/12/2023

Sáng 10/12, Đoàn phường Nghi Hương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Minh Quyết – Ủy viên BCH Thị đoàn Cửa Lò;  Hoàng Văn Hợp – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đại diện UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường học, Bí thư, khối trưởng các khối dân cư trên địa bàn phường Nghi Hương.

Trong năm 2023, Đoàn phường Nghi Hương đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức các phong trào hành động cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Trong đó, phong trào thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chương trình “Mùa đông ấm”.. thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia.

Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc cũng luôn được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực.  Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được phát huy rõ nét, nhất là trong công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn  qua các trang mạng xã hội, chiến dịch đăng ký, cài đặt, phủ xanh ứng dụng định danh điện tử VneID; đẩy mạnh các hoạt động trên nền tảng số; số hóa các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn phường.

Các chương trình đồng hành với thanh niên cũng như công tác phụ trách Đội TNTP HCM và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được đẩy mạnh. Đoàn viên thanh niên Nghi Hương cũng luôn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Những kết quả trên đã góp phần giúp Đoàn phường hoàn thành xuất sắc các  chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được, Hội nghị tập trung thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Dịp này, UBND phường khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên; 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ trách Đội TNTP HCM và 2 cá nhân xuất sắc trong hoạt động tình nguyện  năm 2023.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh