Đoàn phường Nghi Hương tổng kết công tác 2022

Đăng ngày 08/01/2023

Chiều  ngày 08/1/2023, Đoàn phường Nghi Hương tổ chức Hội nghị tổng kết  công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hoàng Sơn- Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thị xã; Hoàng Văn Hợp – Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đại diện các tổ chức đoàn thể địa phương; các đồng chí UVBCH đoàn phường, tổng phụ trách 3 trường học: Cấp 1, cấp 2 Nghi Hương và trường Xanh Tuệ Đức; Bí thư, khối trưởng và Bí thư 6 khối; Bí thư, PBT 8 Chi đoàn cùng dự.

Năm 2022, Đoàn phường Nghi Hương đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhờ đó công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có bước phát triển vững chắc. Các cấp Đoàn trên địa bàn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực. Thành lập và duy trì có hiệu quả đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh phòng chống Covid. Công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa, lịch sử, lòng yêu nước, pháp luật trong đoàn viên thanh niên gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thực hiện có hiệu quả, 6/6 chi đoàn khối đã tổ chức cho đoàn viên đăng ký “Chi đoàn làm theo lời Bác”, mỗi chi đoàn một mô hình, mỗi đoàn viên thanh niên một việc tốt. Đồng thời với đó, đoàn địa phương đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như chung tay xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh tại khối Vĩnh Tiến; hỗ trợ tháo dỡ các ki ốt phía Đông đường Bình Minh; tổ chức 10 đợt ra quân xóa các điểm quảng cáo không đúng nơi quy định, 20 đợt tổng dọn VSMT, thu gom, xử lý rác thải; duy trì có hiệu quả mô hình: “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học trên địa bàn; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Kêu gọi vận động được 5 suất quà thăm và tặng cho các gia đình chính sách nhân ngày TBLS 27/7; tham gia tích cực các đợt hiến máu tình nguyện nhân đạo. Trong năm đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội diễn văn nghệ hè, tham gia Hội trại “Cửa Lò- Khát vọng tỏa sáng”…Cùng với đó, tổ chức Đoàn ngày càng được cũng cố, trong năm 2022 đã kết nạp được 34 đoàn viên, 1 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng…Với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tổ chức đoàn thanh niên đang góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nghi Hương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đã đề ra.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, năm 2023, Đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn phường tiếp tục tổ chức thực hiện có trọng tâm các phong trào:” Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, cuộc vận động “Tuổi trẻ với văn minh đô thị”; đẩy mạnh các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Đoàn viên thanh niên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ, tri thức, đạo đức cách mạng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, BTV đoàn phường đã khen thưởng cho 2 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022./.

         Phan Thành- Tạ Nhật