Chùa Trợ Long trao tặng 50 suất quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 08/01/2023

Chiều ngày 8/1/2023 ( 17/12 năm Nhâm Dần) Chùa Trợ Long, phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò đã tổ chức chương trình Tết đong đầy, xuân Quý Mão và trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn phường Nghi Thu. Tham dự chương trình có Đại đức Thích Minh Tuấn ,trụ trì chùa Trợ Long cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường Nghi Thu, nhóm thiện nguyện Thành phố Hà Nội và 50 hộ dân khó khăn trong phường.
Dịp này, chùa Trợ Long đã trao 50 suất quà trị giá mỗi suất 800 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm cần thiết như nếp, gạo, dầu ăn…và 300 tiền mặt cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trong dịp này là 40 triệu đồng.
Đây là nguồn kinh phí mà Chùa Trợ Long kết nối với các mạnh thường quân, các tăng ni, phật tự hỗ trợ để giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Qua đó, giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền đầy đủ và ấm áp hơn.
Theo Đại đức Thích Minh Tuấn, trụ trì chùa Trợ Long, việc kêu gọi và kết nối các mạnh thường quân sẽ được nhà chùa thực hiện thường xuyên, để làm tốt điều nhà Phật luôn thực hiện là mang đến từ bi bác ái cho toàn dân và trong thời gian tới nhà chùa sẽ tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện trên địa bàn./.
Mỹ Hạnh – Tạ Nhật