Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Tân Xuân

Đăng ngày 19/04/2019

Sáng ngày 19/4, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Viết Đường – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Tân Xuân.

gst6

Tiếp đoàn có đại diện Công ty TNHH Tân Xuân; Chi cục Thuế thị xã Cửa Lò; đại diện HĐND thị xã.

Công ty TNHH Tân Xuân nằm trên địa bàn phường Nghi Tân, với hơn 50 lao động, kinh doanh mặt hàng chủ yếu là xăng dầu. Tại buổi làm việc đoàn đã nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, những thuận lợi, khó khăn của Công ty. Các thành viên của đoàn giám sát cũng đặt những câu hỏi liên quan như: Sự chênh lệch doanh thu giữa các năm; sự biến động của thuế GTGT; tiền thuế đất, thuế môi trường, các đợt thanh kiếm tra của các cơ quan và kết quả.

gst2

Về phía đại diện công ty và Chi cục thuế thị xã cũng đã trả lời những câu hỏi do đoàn giám sát đặt ra. Có giải trình cụ thể những nguyên nhân, tồn tại và biện pháp khắc phục.

gst5

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đánh giá những ưu điểm và hạn chế của công ty. Về quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty là khá tốt, đã có những đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế của thị xã Cửa Lò. Bên cạnh đó, những tồn tại mà công ty cần phải khắc phục như cần thực hiện tốt công tác quản lý chi phí hoạt động kinh doanh, đánh giá đúng mức độ khẩu hao hàng năm; Minh bạch trong quản lý giá nguyên liệu đầu vào, đầu ra; Thực hiện tốt nhiệm vụ ngân sách của nhà nước, đảm bảo thu nhập cho người lao động, tình hình tồn đọng nợ thuế, phạt chậm nộp. Lãnh đạo công ty cần có những giải pháp tốt hơn để đảm bảo tính ổn định bền vững trong hoạt động kinh doanh./.

 

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh