Đoàn giám sát HĐND thị xã làm việc với phường Nghi Thủy về công tác quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch

Đăng ngày 08/06/2023

Chiều 8/6, dưới sự dẫn đầu của đồng chí: Hoàng Sỹ Cường – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị uỷ, Đoàn giám sát của HĐND thị xã Cửa Lò đã có buổi giám sát công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch và công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn phường Nghi Thủy. Cùng đi với đoàn có đồng chí là thành viên Đoàn giám sát ban KT-XH HĐND thị xã; Đoàn giám sát ban Pháp chế HĐND thị xã.

Phường Nghi Thủy là một trong những địa phương trọng điểm về phát triển du lịch với nhiều điểm đến và trung tâm mua sắm của du khách khi về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò; phường luôn tăng cường đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên các văn bản, kế hoạch về phát triển du lịch của Thị ủy, UBND thị xã như chủ trương 5 không, quản lý giả cả, chất lượng sản phẩm. Phường cũng đã xây dựng được 3 sản phẩm OCOP góp phần đa dạng các sản phẩm đạt chất lượng, uy tín cho du khách khi về mua sắm. Nhờ làm tốt công tác quản lý và phát huy nội lực đã tôn tạo được 2 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và cấp tỉnh đền Mai Bảng và đền Yên Lương tạo điểm hấp dẫn đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh; Thị xã cũng đã ưu tiên cho Nghi Thủy thực hiện đề án phát triển du lịch cho địa phương, đây là cơ hội để phường chỉnh trang đồng bộ hạ tầng đô thị, tạo được điểm nhấn nổi bật hấp dẫn, thu hút du khách. Đặc biệt, công tác môi trường có thể được xem là điểm mạnh mà phường làm được trong thời gian qua, thường xuyên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân. Bên cạnh đó, công tác giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy cũng được phối hợp thực hiện tốt.

Địa phương cũng đã tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, mở các lớp tập huấn cho các chủ kinh doanh về ứng xử văn minh du lịch, phòng chống tệ nạn xã hội. Đặc biệt, phường đã bước đầu thành công trong công tác vận động nhân dân xã hội hóa xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tạo nên bước chuyển biến tích cực góp phần vào xây dựng đô thị văn minh, thúc đẩy du lịch phát triển.

Đánh giá công tác cao việc thực hiện quản lý hoạt động du lịch tại địa phương, đồng chí Hoàng Sỹ Cường yêu cầu phường tiếp tục bám sát những nhiệm vụ để thực hiện công tác quản lý nhà nước một cách có hiệu quả hơn nữa như công tác quản lý xe điện, giả cá, chất lượng, ATVS thực phẩm tại các điểm chế biến và buôn bán hàng hải sản. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo; Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn du lịch. Đặc biệt, phường cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức hấp dẫn, thu hút nhằm tạo được sự chuyển biến nhận thức trong nhân dân về vai trò trong công tác phát triển du lịch chung của thị xã.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật