Đoàn giám sát HĐND Thị xã làm việc tại Trường Tiểu học Nghi Thu

Đăng ngày 22/05/2024

Sáng ngày 22/5, đ/c Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cùng Đoàn công tác của thị xã đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học Nghi Thu về công tác tuyển dụng, bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thị xã giai đoạn 2020 – 2023. Cùng đi với đoàn có các thành viên gồm đ/c Nguyễn Hồng Quang – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, phó đoàn giám sát, Hoàng Sỹ Cường – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Nguyễn Thị Dung – UVBTV, Trưởng ban tổ chức cùng các thành viên trong đoàn giám sát, đại diện các phòng ban ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Thị Anh – Hiệu trưởng cùng các đ/c trong BGH nhà trường.

Trường Tiểu học Nghi Thu hiện có 42 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 27 biên chế, và 15 hợp đồng. Thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp từ năm 2020 đến 2023, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho đội ngũ hợp lý, phát huy sở trường chuyên môn của từng cá nhân, đảm bảo phát huy tối đa năng lực từng giáo viên, đồng đều về định mức lao động và vì quyền lợi học sinh. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu thị xã. Bên cạnh đó thì nhà trường cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên biên chế để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đang còn thiếu, với tổng số 19 lớp, nhà trường chỉ có 23 giáo viên, trong đó nhu cầu đảm bảo cần có là 29 giáo viên. Vì vậy đội ngũ giáo viên này phải dạy tăng thêm tiết, mà nguồn kinh phí để trả tiền tăng thêm tiết thì lại không có nguồn kinh phí… Đây cũng là đề xuất mà trường Tiểu học Nghi Thu kiến nghị với đoàn giám sát HĐND Thị xã tại buổi làm việc hôm nay.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đưa ra nhiều ý kiến nhằm làm rõ vai trò trách nhiệm của từng ngành trong công tác tuyển dụng, bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thị xã tại thị xã Cửa Lò, trong đó có đơn vị Trường Tiểu học Nghi Thu trong thời gian qua. Đồng thời cũng giải trình về những kiến nghị mà trường Tiểu học Nghi Thu đề xuất.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đ/c Trưởng đoàn giám sát Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: là một trong những đơn vị có nhiệm vụ quản lý, sử dụng số người lao động được giao, từ năm 2020 đến 2023, trường Tiểu học Nghi Thu đã làm tốt vai trò nhiệm vụ của mình.
Về những kiến nghị của nhà trường, đ/c trưởng đoàn đề nghị các phòng nội vụ, tài chính, giáo dục cần có ý kiến kiến nghị với UBND Thị xã để đảm bảo nguồn kinh phí và đảm bảo nguồn biên chế cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong công giảng dạy của nhà trường./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý