Đoàn giám sát HĐND thị xã kiểm tra nước sạch Thu Thủy

Đăng ngày 19/09/2019

Chiều ngày 19/9, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân Thị xã do ông Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch tại phường Thu Thủy. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

kt

kt1

kt2

kt3

Phường Thu Thủy là địa bàn có mạng lưới đường ống dẫn nước cơ bản đầy đủ, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng nước sạch của người dân còn thấp: 250/643 hộ (đạt 39%). Điều này do ý thức sử dụng nước sạch đã qua xử lý của người dân còn hạn chế, cũng như tâm lý e ngại  sau sự cố đường ống kẽm  xuống cấp khiến nước chưa sạch trong thời gian trước. Đến nay, công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò đã gần hoàn tất việc thay thế đường ống kẽm sang đường ống mới HDPE trên địa bàn phường, đảm bảo chất lượng nước cung cấp cho người dân đạt tiêu chuẩn.

kt4

kt5

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn Giám sát đã thảo luận, đánh giá thực tế hiện trạng và đưa ra giải pháp để tháo gỡ vướng mắc trong sử dụng nước sạch tại địa phương. Đoàn cũng đề nghị UBND phường Thu Thủy tiến hành rà soát lại hệ thống đường ống kẽm còn chưa được thay thế, xuống cấp. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng nước sạch đã qua xử lý

kt6

kt7.

Sau buổi làm việc, đoàn khảo sát đã tiến hành đi kiểm tra hệ thống nước ở một số tuyến đường khối 1, khối 2 và lấy mẫu nước ở một số hộ gia đình đã lắp mới đường ống HDPE. Theo đánh giá ban đầu của người dân tại địa bàn phường là chất lượng nước hiện đã sạch và đạt tiêu chuẩn.

Dương Tân – Tạ Nhật