Đoàn công tác Dự án phòng chống BHG Cửa Lò học tập kinh nghiệm tại Đà Nặng

Đăng ngày 26/03/2014

 

Tại Đà Nặng, đoàn công tác của Ban điều hành dự án phòng chống bạo hành giới Thị xã Cửa Lò đã được Hội liên hiệp phụ nữ, Sở văn hóa thông tin, Sở giáo dục đào tạo thành phố Đà Nặng tiếp và trao đổi, chia sẻ công tác phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn. Theo đó, những kết quả và kinh nghiệm của các đơn vị bạn đã được các thành viên Ban điều hành dự án phòng chống bạo hành giới Thị xã Cửa Lò hết sức quan tâm và mong muốn được học tập để triển khai ở Cửa Lò như là các hoạt động truyền thông; Vận động, duy trì và thành lập các địa chỉ tin cậy ở các gia đình để nạn nhân có thể tạm lánh trong 1 thời gian nhất định; Công tác phối hợp, xử lý các vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình…

Cũng tại Đà Nặng, đoàn công tác của Ban điều hành dự án phòng chống bạo hành giới Thị xã Cửa Lò đã đến làm việc với phường Hòa Thọ Tây. Đây là 1 trong những đơn vị hành chính cấp phường làm tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình của thành phố Đà Nặng. Tại đây, đoàn công tác Cửa Lò đã được nghe và trao đổi kinh nghiệm về 1 số cách làm hay của địa phương như: Cách huy động nguồn lực, phương pháp và cách thức chia sẻ, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực gia đình để giúp họ vươn lên trong cuộc sống..

Dịp nay, đoàn công tác dự án phòng chống bạo hành giới Thị xã Cửa Lò cũng đã trao tặng các bộ tài liệu liên quan đến công tác phòng chống bạo hành giới mà Cửa Lò đã triển khai cho các đơn vị mà đoàn đến thăm để chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động.

Trước đó, đoàn công tác dự án phòng chống bạo hành giới Thị xã Cửa Lò đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị.

Tại Đà Nặng, sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, đoàn đã đi thăm quan khu du lịch Bà Nà, làng nghề chế tác đã thủ công Ngũ Hành Sơn.

Đoàn cũng đã đi thăm phổ cổ Hội An, Tỉnh Quảng Nam

và ghé thăm động Thiên Đường, thuộc quần thể hang động ở vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Tỉnh Quảng Bình.

.
.

Theo: Khắc Giang