Dịp lễ 30/4-1/5: Cửa Lò đón khoảng 55 nghìn lượt khách

Đăng ngày 04/05/2020

(Baonghean.vn) – Trong 4 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đã đón tổng số hơn 110 nghìn lượt khách du lịch, trong đó trong đó có khoảng 31 nghìn lượt khách lưu trú.Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các hoạt động xã hội dần trở lại bình thường, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán ăn, khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được phép hoạt động trở lại.
Thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19, trước cổng vào Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, lực lượng chức năng đã bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho du khách. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Mặt khác, trong 4 ngày nghỉ lễ thời tiết thực sự lý tưởng, trời không mưa, cũng không quá nắng nóng, rất thuận tiện cho việc tham quan du lịch. Thời gian nghỉ dài ngày, khách du lịch có điều kiện kéo dài thời gian nghỉ dưỡng hoặc tham quan được nhiều địa điểm. Và quan trọng hơn cả là công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Nghệ An đạt kết quả tốt nên đã thu hút được khá lớn  lượng du khách đến các điểm du lịch.

Du khách hành hương về quê Bác. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Theo số liệu của Sở Du lịch, dự ước tính trong 4 ngày nghỉ lễ có tổng hơn 110 nghìn lượt khách du lịch đến Nghệ An. Trong đó có khoảng 31 nghìn lượt khách lưu trú.

Dưới mái nhà tranh quê nội, du khách xúc động khi nghe thuyết minh viên kể về thời niên thiếu của Bác Hồ ở làng Sen. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Một số địa bàn trọng điểm có lượng khách lớn, tiêu biểu là thị xã Cửa Lò (khoảng 55 nghìn lượt khách), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (khoảng 23 nghìn lượt khách) và huyện Con Cuông (hơn 10 nghìn lượt khách).

Du khách đến bãi biển Cửa Lò trong sáng 1/5. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, trong dịp này Sở Du lịch đã tiến hành khảo sát, xem xét tình hình khách du lịch, công tác đón tiếp khách và phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm du lịch. Qua đó cho thấy các chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các khu du lịch đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách trải nghiệm tại Khu sinh thái Phà Lài – sông Giăng. Ảnh: CTV

Các chủ nhà hàng, khách sạn và ban quản lý các điểm du lịch đã hướng dẫn cho khách các biện pháp phòng, chống dịch như treo biển thông báo để khách đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt và bố trí điểm rửa tay sát khuẩn; hướng dẫn khách chia thành từng nhóm nhỏ không quá 30 người theo đúng quy định. Đồng thời, quan tâm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự.

 “Những ngày trước và trong thời gian nghỉ lễ, Sở đã tiến hành khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các nhà hàng ăn uống, điểm mua sắm phục vụ khách du lịch. Về cơ bản, các cơ quan, đơn vị quản lý các điểm du lịch được kiểm tra đã tổ chức đón tiếp khách khá tốt, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch  cho biết.